07/06/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh – Ga 21,15-19

“Đức Giê-su hỏi ông Si-môn Phê-rô: “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?…” (Ga 21,15)

*
Câu chuyện minh họa:

Năm 1832, khi bệnh dịch tả hoàn hành tại Âu Châu và Vienne bị đe dọa, những vị cố vấn của hoàng đế thúc giục ông rời kinh đô để ra ngụ tại Salzbourg để đợi bệnh chấm dứt. Nhưng hoàng đế không sợ gì cho chính mình mới hỏi:

– Tại Sazboiurg có đủ chỗ cho con cái ta không?

– Tại Salzbourg người ta có thể sắp xếp chỗ cho toàn thể gia đình hoàng thượng. Hoàng đế chỉ dân chúng đứng trước dinh và nói:

– Không thể được, tất cả đám đông này và còn hàng ngàn người khác đều là con cái của ta, làm sao ta có thể bỏ gia đình lúc con cái đang lâm nguy được? Không bao giờ; người dân thành Vienne từ trước tới nay đã chia sẻ niềm vui nỗi buồn của ta, ta không bỏ họ trong nguy nan được.

Suy niệm:

Việc chọn lựa trong cuộc sống cũng rất quan trọng, có những chọn lựa chúng ta phải chấp nhận suốt đời, và có những chọn lựa mang lại cho ta hạnh phúc. Kitô hữu đã chọn Chúa là gia nghiệp, là hạnh phúc và là con đường để bước theo. Thế nhưng chọn lựa ấy không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Chúa Giêsu ba lần chất vấn Phêrô: “con có yêu mến Thầy hơn những người này không?”. Đó cũng là câu hỏi cho mỗi người chúng ta trong hành trình theo Chúa. Điều kiện để làm môn đệ và chu toàn sứ mạng là tình yêu, vì nó có sức mạnh nối kết và biến đổi con người.

Chúng ta đã  chọn theo Chúa thì chắc rằng Chúa sẽ không bỏ rơi ta bao giờ. Vị hoàng đế trong câu chuyện trên chỉ là vua trần gian mà không nỡ bỏ dân mình chết trong bệnh tật, vì thế Chúa chúng ta còn nhân từ với chúng ta biết bao.

Xin thắp lên trong con ngọn lửa của lòng yêu mến Chúa, để con sẵn sàng chia sẻ tình yêu ấy cho những người con gặp gỡ.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s