01/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần 13 Thường Niên – Mt 8,18-22

“Anh hãy theo Tôi, cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ” (Mt 8,22)

*
Câu chuyện minh họa:

Một giáo sĩ Tây phương tên Waldmeter thuật lại chuyện người bạn của giáo sĩ là một thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ giàu có và thông minh. Ông khuyên anh nên du lịch Âu châu sau khi tốt nghiệp để kiến thức được thêm đầy đủ, Người Thổ trả lời: “nhưng tôi phải chôn cha tôi trước đã”. Vị giáo sư tỏ bày cảm thông và chia buồn về việc cha chàng qua đời. Nhưng thanh niên Thổ cho biết cha chàng vẫn còn sống, và chàng có ý nói mình phải làm tròn bổn phận đối với cha mẹ và bà con, trước khi có thể từ giã họ lên đường du lịch, và quả thật, anh không thể nào ra đi cho đến khi cha mình đã qua đời, và rất có thể còn nhiều năm nữa.

Suy niệm:

Những người được Chúa gọi hoặc muốn theo Chúa cảm thấy mình đứng trước nhiều đòi hỏi. Đối với hai người xin đi theo, Chúa Giê-su cũng đòi từ bỏ của cải, sự an toàn, sự cố định và từ bỏ cả gia đình nữa. Chúa đòi họ sống thanh thoát tuyệt đối không còn bám víu vào của cải, không còn lo toan việc đời để được hoàn toàn tự do và thanh thoát theo Chúa và làm việc cho Chúa. Những đòi hỏi của Chúa Giê-su không có tính cách khắt khe, nặng nề, nhưng là điều kiện để người môn đệ nên giống Chúa hơn và trung thành thi hành sứ mạng Chúa muốn trao phó.

Lạy Chúa, theo Chúa là từ bỏ mọi ý riêng, xin cho con biết đặt ý Chúa trên hết mọi sự vì Chúa luôn muốn điều tốt nhất cho con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s