02/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần 13 Thường Niên – Mt 8,23-27

“Chúa Giêsu trỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền im lặng như tờ”. (Mt 8,26).

*
Câu chuyện minh hoạ:

Vào dịp hè, một vài nhà thực vật học Anh Quốc đến Thuỵ Sỹ để nghiên cứu một số loài hoa hiếm. Họ leo lên cao thật cao, đến những nơi mà chỉ có đại bàng là đã từng đến. Tại một nơi vách núi dốc thẳng đứng, một nhà thực vật trong đoàn nhìn xuống dưới vực sâu, ông phát hiện ra một loài hoa rất hiếm. Họ muốn có nó để đưa vào bộ sưu tầm của mình, nhưng không một ai dám liều mình leo xuống phía dưới để hái nó. Trong số những người hiếu kỳ đi theo đoàn có một cậu bé. nhóm thực vật học hứa sẽ cho cậu bé một số tiền lớn nếu nó chịu để họ cột một sợi dây ngang lưng nó và dòng nó xuống dưới, sau đó nó hái cho họ bông hoa quí hiếm kia.

Đây không phải là lần đầu tiên nó thưc hiện những chuyến leo trèo nguy hiểm như thế. Đoàn du khách đang cố thuyết phục nó rằng sợi dây rất chắc, chịu được sức nặng của 3, 4 người lớn. Đứa bé đồng ý ngay, nhưng vội chạy mất, một lúc sau nó quay trở lại, dẫn theo một người đàn ông tóc hoa râm với dôi bàn tay to nhám. Nó bảo:” Tôi sẽ leo xuống, nhưng hãy để cha tôi nắm sợi dây!”. Đứa bé biết rằng sợi dây đủ chắc cho nó, nhưng nếu cha nó nắm giữ sợi dây ấy, thì nó tin tưởng hơn.

Suy niệm:

Hôm nay Tin mừng nói đến phép lạ dẹp yên sóng gió của Chúa Giêsu, chứng tỏ uy quyền của Chúa Giêsu trên thiên nhiên và trên sự dữ, như lời thánh sử Matthêu thuật lại: “Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ” (Mt 8,26).

Qua phép lạ này giúp chúng ta vững tin vào Thiên Chúa tình thương và quyền năng của Ngài, để nhờ đó luôn biết tin tưởng và cậy trông vào Chúa khi gặp những khó khăn hay thất bại trong đời sống hàng ngày.

Lạy Chúa Giêsu, đời sống của con có lúc gặp sóng to gió lớn, xin Chúa hãy dẹp yên sóng gió ấy, để con được sống trong an vui và hạnh phúc. Amen.

 Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s