08/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần 14 Thường Niên – Mt 9,18-26

“Người đàn bà nghĩ thầm rằng: Nếu tôi được chạm đến áo Người thôi, thì tôi sẽ được khỏi.” (Mt 9,21)

*
Câu chuyện minh họa:

Chúng ta cũng đã từng nghe tới tên một vị đại tướng tài giỏi và kiên nhẫn của đệ nhất thế chiến 1914-1918. Đó là thống chế Foch, thống chế là con người tài giỏi, kiên nhẫn, nhưng cũng là con người công giáo có đức tin mạnh mẽ. Mặc dầu ban ngày phải đi hết nơi nọ đến nơi kia ngoài mặt trận. Vậy mà tối đến, thống chế Foch cũng kiếm một ngôi nhà thờ nào gần nhất, để vào quì lần chuỗi tôn kính Đức Mẹ. Với đức tin mạnh mẽ, thống chế Foch vẫn luôn đeo ảnh Đức Mẹ trên ngực. Lần kia có người bạn vô tín ngưỡng hỏi: thống chế đeo cái gì trên ngực? thống chế Foch trả lời: đó là giấy thông hành, để giúp tôi đi vào nước trời. Lần khác có người thân thuộc hỏi: “thống chế làm gì ở nhà thờ mỗi buổi tối?” thống chế Foch trả lời: mỗi buổi tối, tôi vào nhà thờ để tuyên xưng đức tin, và còn để học hỏi kinh nghiệm của mẹ tôi là Đức Mẹ Maria. Bởi vậy sau cuộc chiến thắng của đệ nhất thế chiến, thống chế Foch đã nói với đức hồng y Mercier và quốc dân Pháp rằng: “chúng ta đã chiến thắng là nhờ Thiên Chúa giúp đỡ, qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria”.

Suy niệm:

Đối với Thiên Chúa, mỗi người chúng ta đều khác nhau và có một vai trò quan trọng trong chương trình cứu độ của Ngài. Người phụ nữ trong đoạn Tin mừng hôm nay đã không bị lạc mất trong đám đông, trong lúc bà cần Chúa thì Người lại quan tâm đến bà cách đặc biệt. Chúa Giêsu đã kéo bà ra khỏi sự cô lập của mọi người. Cũng vì đức tin, nên phép lạ đã được thực hiện nơi bà. Bà được nối kết với Chúa chỉ qua một tiếp điểm nhỏ bé: bà chỉ chạm được đến tua áo của Ngài mà thôi. Thế nhưng với lòng khiêm tốn, bà đã thể hiện lòng tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Đấng là hiện thân của lòng thương xót. Và cũng chỉ cần có thế Chúa đã chữa lành bệnh tật cho bà. Được tiếp xúc với Chúa, dù biểu hiện bên ngoài có nhỏ bé mấy đi nữa, cũng đủ để chúng ta diễn tả một lòng tin thật mạnh mẽ và cũng đủ để Chúa ban tặng hồng ân cứu độ thật lớn lao.

Lạy Chúa, chính đức tin đã mang lại cho chúng con những phép lạ vĩ đại, xin ban thêm đức tin cho chúng con để chính đức tin ấy biến đổi chúng con nên những con người mới, và trở nên công chính hơn trước mặt Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s