09/07. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần 14 Thường Niên – Mt 9,32-38

“Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.” (Mt 9,36)

*
Câu chuyện minh họa:

Maria Silia sinh tại làng Mazusta, trong một gia đình quí tộc có 8 người con. Maria Silia rất hâm mộ nghệ thuật. Cô đã lao mình vào ngành khiêu vũ. Thế nhưng, theo như lời tâm sự của cô, cô không bao giờ được thoả mãn trong ngành nghề của cô mà chỉ gặp những chán chường mà thôi.

Lần kia, Silia thấy tận mắt, nỗi khổ của những người nghèo bị bỏ rơi. Thế là cô dứt khoát với cái dĩ vãng của một cô gái thuộc gia đình quí tộc, để dấn thân phục vụ người nghèo.

Silia thường nói: “Những người nghèo, những người bị bỏ rơi, không được ai chăm sóc hồn xác, họ thật là đáng thương.”

Maria Silia sau đã trở thành Mẹ Bề Trên dòng Nữ Tu Thánh Tâm, một hội dòng có tôn chỉ là dành tình thương cho người nghèo.

Suy niệm:

Maria Silia đã là người thấy người nghèo không những bằng con mắt thường của chị, nhưng chị còn thấy người nghèo bằng cái nhìn của trái tim. Cái nhìn đó, theo kinh nghiệm của một vị thánh, mới chính là cái nhìn thực sự.

Vì động lòng thương xót nhân loại, Chúa Giêsu đã bỏ trời cao xuống thế làm người, gánh thay tội lỗi và chết vì con người. Chúa đã thấy và Ngài đã rung động trước nỗi khổ của con người. Là môn đệ Chúa, chúng ta cần trở nên những liều thuốc để xoa dịu những bất công, hận thù, chia rẽ, kỳ thị… để bộ mặt của xã hội này được tươi sáng hơn và đầy hy vọng hơn.

Lạy Chúa, xin cho chúng con mang trong mình trái tim của Chúa để thương cảm những người anh em đói khổ chung quanh chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s