12/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần 14 Thường Niên – Mt 10,16-23

“Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.” (Mt 10,22)

*
Câu chuyện minh họa:

Vị bá tước Schavenbourg nguyên là thiếu tướng trong quân đội hoàng gia Phổ, đã từ bỏ mọi sự mà theo Chúa. Ông gia nhập dòng Anh Em Hèn Mọn của thánh Phanxicô. Bề trên trao cho thầy một bộ quần áo nghèo, một chiếc bị và một cái bát để đi khất thực ngay giữa thành thị đông người để cho người nghèo và nuôi thân.

Một hôm đang trên đường đi ăn xin, ông gặp một vị hoàng thân quý tộc đang dạo phố. Ông đến ngửa tay xin bố thí, nhưng vị hoàng thân này chẳng màng đến. Nhà tu hành tiếp tục theo sau nhỏ nhẹ nài van một cách kiên trì, nhẫn nhục. Bực quá, vị hoàng thân quay phắt lại đánh cho thầy tu một cái bạt tay nẩy lửa. Thầy cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm, lòng tức giận chỉ chực trào lên như những ngày oai phong. Thế nhưng, ông bình tĩnh lại và khiêm hạ nói: “Vâng thưa ngài, cái bạt tay này tôi xin vui lòng đón nhận, nhưng còn phần dành cho những người nghèo khổ đáng thương hơn tôi, thì xin ngài đừng quên bố thí.”

Suy niệm:

Chúa Giêsu nêu ra những cuộc bách hại để cảnh giác các môn đệ, qua đó Ngài cũng khích lệ các môn đệ và hướng dẫn các ông để các ông biết dùng những cuộc bách hại ấy mà làm chứng cho Chúa.

Ngay những lúc gay go nhất, Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện và hoạt động trong chúng ta. Ngài sẽ dạy cho ta mọi điều, điều Ngài cần nơi mỗi người là sự kiên trì và bền chí. Là môn đệ của Chúa, chúng ta không chọn cho mình sự an toàn nhưng luôn dấn thân giữa mọi nghịch cảnh. “Hãy bền chí” trước thất bại, và chống đối, vì chúng ta có một sự bảo đảm là phần thưởng đời đời, và luôn có Chúa ở cùng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết can trường trong mọi thử thách để chúng con trung thành trong vai trò chứng nhân của Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s