13/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần 14 Thường Niên – Mt 10,24-33

“Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn…” (Mt 10,28)

*
Câu chuyện minh họa:

Ngày kia rabi Jonathan đau, môn đệ đến thăm, thấy họ, ông bắt đầu khóc. Các môn đệ ngạc nhiên thưa: “Ôi ngọn đèn của Itraen, trụ cột tay hữu, cái búa đại năng, tại sao ngài khóc? “Ông đáp: “Nếu ta bị dẫn đến trước một vua trần gian là người nay còn mai mất, nếu có giận ta thì cơn giận của người cũng không là vĩnh viễn, nếu người có bắt giam ta thì sự giam cầm cũng không đến muôn thu, nếu có lên án tử hình thì sự chết không phải đời đời, người đó ta có thể làm nguôi cơn giận bằng lời nói hoặc bằng của hối lộ, vậy mà ta cũng còn khóc. Phương chi bây giờ ta được đưa đến Vua muôn vua, Đấng thánh đáng chúc tụng, Đấng sống và còn đến đời đời, nếu Ngài thịnh nộ cùng ta, cơn giận của Ngài là vĩnh viễn, nếu Ngài lên án chết, sự chết đó là đời đời; Ngài là Đấng ta không thể làm nguôi giận bằng lời nói hoặc bằng của hối lộ. Hơn thế nữa, trước mặt ta có hai con đường, một dẫn đến thiên đàng, con đường kia dẫn đến địa ngục, và ta không biết sẽ được dẫn đi đường nào, ta lại không khóc sao?”

Suy niệm:

Lý do khiến các tông đồ an tâm khi gặp sự bách hại vì chính Chúa Giêsu là vị thẩm phán trong giờ chết của mỗi người. Người sẽ bênh vực họ trước tòa Chúa vì lòng can đảm của họ khi làm chứng cho Chúa. Khi thi hành sứ mạng, người môn đệ Chúa sẽ không tránh khỏi thiệt thòi, mất mát, về danh dự, vật chất và cả mạng sống nữa, nhưng với lời Chúa hứa:“Thầy sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời”, chúng ta sẽ không chùn bước nhưng can đảm dấn thân trong sự nhiệt thành, hăng say làm chứng cho Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con đừng nhát đảm, sợ sệt nhưng luôn hiên ngang làm chứng nhân cho Chúa, vì tin rằng Chúa luôn phù trì và che chở mỗi người chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s