23/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần 16 Thường Niên – Mt 12,46-50

 Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói: “Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. “ (Mt 12,49).

*
Câu chuyện minh họa:

André Frossard, một ký giả người Pháp đã cho xuất bản cuộc phỏng vấn Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II cách đây vài năm, là con của một người theo chủ nghĩa Marxit. Chính ông đã từng là một người cộng sản đầy xác tín…

Ngày nọ, ông phải đưa một người bạn đến một tu viện. Trong lúc chờ đợi người bạn, ông tò mò bước vào một nhà nguyện có đặt Mình Thánh Chúa. Ông không bao giờ nghĩ rằng Chúa đang chờ ông. Trong một phút chốc, ông bỗng nhận ra một ánh sáng thiêng liêng trong tâm hồn. Bừng dậy sau một cơn mê tăm tối, ông bước ra khỏi nhà nguyện chạy tức tốc đến người bạn và hô lớn: “Thiên Chúa hiện hữu. Ðó là một chân lý”.

Ông đã ghi lại kinh nghiệm thiêng liêng ấy trong một quyển sách với tựa đề: “Thiên Chúa hiện hữu. Tôi đã gặp Người”. Quyển sách đã được liệt kê vào danh sách của những tác phẩm bán chạy nhất…

Suy niệm:

Thiên Chúa là Đấng luôn hiện hữu, luôn ở kề bên chúng ta, nhất là những khi chúng ta gặp khó khăn, thử thách, và Ngài cũng hiện diện nơi những anh em chung quanh chúng ta. Vì thế, khi chúng ta làm việc bác ái với người khác là chúng ta làm cho chính Chúa vậy. Gia đình của Chúa chính là những người sống gần chúng ta, Ngài đề cao những người có liên hệ với Ngài không những bằng mối quan hệ huyết thống nhưng bằng hành động lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, trong đó Mẹ Maria là mẫu gương cho chúng ta vì Mẹ vừa thuộc gia đình ruột thịt vừa thuộc gia đình thiêng liêng của Chúa.

Là môn đệ của Chúa, chúng ta cần kiểm điểm đời sống mình mỗi ngày về bổn phận của mình đối với tha nhân, việc thực hành niềm tin của mình như thế nào để những lời dạy của Chúa luôn được sinh hoa kết quả dồi dào, và để niềm tin của chúng ta thể hiện sống động qua việc làm cụ thể.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa cách sốt sắng và đem ra thực hành trong đời sống đức tin hằng ngày của mình để  làm cuộc sống mỗi ngày trở nên tốt đẹp hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s