24/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần 16 Thường Niên – Mt 13,1-9

“Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều.” (Mt 13,3)

*
Câu chuyện minh họa:

Trong vườn một gốc nho bị héo úa giữa bao cây nho xanh mơn mởn. Tưới bao nhiên phân cũng chẳng thấy khá hơn. Cuối cùng, người chủ đào gốc lên xem, thì thấy có miếng gỗ chắn ngang gốc thân nho.

Suy niệm:

Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh gần gũi của người gieo hạt để dạy các môn đệ và mỗi chúng ta bài học về lòng quảng đại của Thiên Chúa và cách đón nhận của con người. Cách chung, khi gieo trồng người ta cần chăm bón: nước, phân, giống, cài xới đất… ngoài ra còn lệ thuộc vào hạt giống có hấp thu hay không nữa. Hạt giống có nẩy mầm và lớn lên hay không là do cả hai yếu tố. Cũng vậy, lời giảng dạy của Chúa Giêsu là hạt giống, tâm hồn mỗi người là mảnh đất, nếu Lời Chúa được gieo vãi mà gặp mảnh đất gai góc thì hạt giống sẽ bị bóp nghẹt. Lời giảng của Chúa gieo vào tâm hồn chúng ta mà nơi đó chứa đầy những nết xấu, tội lỗi, không có sự ăn năn hối cải thì hạt giống Lời Chúa sẽ héo tàn đi. Vì thế chúng ta cần mở lòng ra đón nhận ơn Chúa với tất cả lòng yêu mến và quảng đại, để hạt giống Lời Chúa được tự do tăng trưởng.

Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con biết dùng Lời Chúa soi rọi cuộc đời, để chúng con làm cho hạt giống Lời Chúa gieo nơi tâm hồn chúng con được lớn lên mỗi ngày và sinh hoa kết quả như lòng Chúa mong ước.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s