29/07/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần 17 Thường Niên – Ga 11,19-27
Thánh nữ Martha

“Bất cứ điều gì Thầy xin cùng Thiên Chúa, Người cũng sẽ ban cho Thầy” (Ga 11,22)

*
Câu chuyện minh họa:

Để biết được đâu là nguyên tắc căn bản giúp cho cuộc sống xã hội trở nên tốt đẹp, một môn đệ tiến lại hỏi thầy Khổng Tử:

Thưa Thầy, muốn giữ được an bình trật tự trong xã hội chúng ta cần giữ điều gì?

Không chần chừ, Khổng Tử trả lời: Đó là thức ăn, vũ khí và lòng tin của người dân.

Người môn đệ đưa ra một giả thuyết: Nhưng nếu trong hoàn cảnh bắt buộc phải bỏ một trong ba điều trên, thầy sẽ bỏ điều nào?

Đức Khổng Tử liền khẳng định: Chúng ta phải bỏ vũ khí.

Người môn đệ lại đưa ra một tình huống khác: Và nếu ngài phải bỏ một trong hai điều còn lại? Câu hỏi quá đơn giản, Đức Khổng Tử ôn tồn đáp: Phải bỏ thức ăn. Người môn đệ vẫn tỏ vẻ băn khoăn hỏi tiếp: Nhưng không có thức ăn thì người dân sẽ chết đói. Bấy giờ Đức Khổng Tử mới quả quyết: Từ xưa đến nay, cái chết là số phận của con người. Nhưng nếu cả dân tộc không có lòng tin thì dân tộc ấy coi như đã chết.

Suy niệm:

Điều căn bản trong cuộc sống xã hội giúp cuộc sống tốt đẹp hơn đó là lòng tin. Lòng tin giống như ngọn hải đăng giúp con thuyền đang trên biển tìm thấy bến, làm cho người ta không sợ bị lạc lối. Chính niềm tin của Maria đặt vào nơi Chúa đã không làm cho cô và gia đình thất vọng, dù rằng điều xảy ra trước mắt không ai phủ nhận được. Chính đức tin Chúa Giêsu đã phục hồi sự sống cho Ladarô.

“Bất cứ điều gì Thầy xin cùng Thiên Chúa, Người cũng sẽ ban cho Thầy”. Hai chị em Matta và Maria đã khẳng định điều đó vì họ tin vào quyền năng của Chúa Giêsu. Vì Người đánh tan sự dữ và sự chết, đồng thời Người sẽ giải thoát những ai người thương đến. Tất cả chúng ta là những người được Chúa thương đến và tình thương ấy được biểu lộ trọn vẹn nơi cái chết trên thập giá, và nhờ mầu nhiệm Phục Sinh, Người ở lại trong chúng ta mãi mãi qua Bí tích Thánh Thể.

Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho mỗi người chúng con, để chúng con luôn xác tín rằng chỉ nơi Chúa mới giải thoát chúng ta khỏi sự ràng buộc của tội lỗi, sự dữ và cái chết.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s