04/08. Phải coi chừng – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Chúa Nhật Tuần 18 Thường Niên Năm C – Lc 12,13-21

“Anh em phải coi chừng, phải giữ khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu.” (Lc 12,15)

*
Suy niệm
: Vị đại gia trong bài dụ ngôn thật đáng khen vì đã khéo làm ăn để có được một mùa bội thu. Thế nhưng ông ta đã tính sai về thời hạn tận hưởng những hoa lợi đó. Ông nghĩ rằng với các kho lẫm chứa đầy thóc lúa, ông có thể sống an nhàn trong nhiều năm. Thế nhưng, ông không thể định đoạt được tuổi thọ mạng sống của ông, chủ thể tận hưởng. Nếu bất chợt trong đêm, lúc ông không ngờ, tử thần đến gõ cửa nhà ông, những kho lẫm kia vụt khỏi tay ông để trao về cho người khác, có khi không mất công gầy dựng. Của cải vật chất dù có nhiều đến mấy cũng không bảo đảm cuộc sống dài lâu cho con người.

Mời Bạn: Ai cũng phải lo làm ăn nuôi sống bản thân gia đình nhưng đừng quên sắm sẵn của cải đời đời là những việc lành phúc đức tích góp bằng cuộc sống yêu thương chia sẻ với những người nghèo khổ. Khi ta xuôi tay nhắm mắt, phú quí, bạc tiền, danh vọng bỏ lại đàng sau; chỉ những việc lành phúc đức theo ta về bên kia thế giới.

Sống Lời Chúa: Tôi siêng năng làm phúc bố thí, giúp đỡ học sinh nghèo, hộ nghèo trong xóm hay trong giáo xứ. Tôi quan tâm cứu giúp những người di dân, những người bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong khi thiên hạ đua nhau làm giàu thu tích nhiều của cải, Chúa cảnh tỉnh chúng con về tính bấp bênh tạm bợ của đời này để lo mưu tìm hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Xin Chúa giúp chúng con loại bỏ được tính tham lam và ích kỷ để luôn quảng đại, sẵn sàng chia sẻ cho những anh em nghèo túng. Con làm phúc cho họ là con làm cho Chúa. Amen.

_______________________________________________

Nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s