05/08/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần 18 Thường Niên – Mt 14,13-21

Đức Giê-su bảo: “Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mt 14,16)

*
Câu chuyện minh họa:

Một người hồi giáo làm nghề đập đá có thói quen vào đền thờ cầu nguyện với đức Ala. Ngày nào anh cũng thấy một con chim cú mù đứng bất động trên vách tường trước mặt là một con chim cú khác mang thức ăn đến cho nó. Cảnh tượng ấy làm cho anh suy nghĩ: “Đấng Ala quan tâm lo lắng cho cả một con chim cú mù. Còn ta, tại sao lại luôn lo lắng về của ăn hằng ngày. Ta phải biết phó thác cuộc đời cho sự quan phòng của đấng Ala”. Thế là anh ta bỏ nghề và ngày ngày đến trước đền thờ, để chờ đấng Ala săn sóc như là săn sóc cho con chim cú mù.

Một người bạn biết chuyện, đến khuyên: “Tôi nghĩ là anh chưa hiểu được điều mà đấng Ala muốn nói với anh qua hình ảnh hai con chim. Ngài không hề muốn bạn trở thành con chim cú mù, nhưng hãy học lấy tấm gương của con chim cú lành mạnh”.

Suy niệm:

         Hôm nay Chúa Giêsu tỏ lòng thương đám đông dân chúng qua việc hóa bánh ra nhiều từ 5 chiếc để nuôi dưỡng họ, chữa lành bệnh tật. Có một điều chúng ta cần chú ý: dân chúng không xin mà là chính Chúa Giêsu làm phép lạ, cũng chỉ vì tấm lòng đầy bác ái, yêu thương. Còn cách giải quyết của các môn đệ và chắc hẳn đó là thái độ của mỗi người chúng ta: giải tán đám đông để họ tự mua lấy thức ăn chỉ vì các ông không có đủ tiền để mua thức ăn cho bấy nhiêu người. Nhưng Chúa bảo họ: Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn.

Trong xã hội có biết bao nhiêu những hoàn cảnh khó khăn đang cần đến bàn tay ai đó cứu giúp. Ước gì những Kitô hữu là những cánh tay nối dài của Chúa để mang đến niềm vui, sự an ủi cho những mảnh đời bất hạnh.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết nhạy bén trước nhu cầu của anh chị em con, để chúng con là những tia hy vọng cho những người đang mong chờ niềm hy vọng.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s