15/08/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần 19 Thường Niên – Lc 1,39-56
Đức Mẹ Lên Trời

“Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc”. (Lc 1,42).

*
Câu chuyện minh họa:

          Trong một đan viện nọ, có hai tu sĩ ngồi đàm đạo để cùng giúp nhau thăng tiến về đời sống thiêng liêng. Họ mở Kinh Thánh ra và cùng nhau chia sẻ. Đoạn Kinh Thánh được đọc lên, trích trong Tin mừng Luca chương 15, nói về dụ ngôn đứa con hoang đàng. Câu chuyên khá dài với nhiều tình tiết. Gấp sách lại, cả hai thinh lặng cầu nguyện và trao đổi. Một đan sĩ lên tiếng “Tôi không hiểu tại sao thằng bé này lại bỏ nhà đi hoang. Nó có một gia đình khá đầy đủ về vật chất. Hơn nữa, nó còn có một ông bố yêu thương nó hết lòng. Vậy tại sao nó lại thoát ly gia đình?”. Suy nghĩ một lát, vị đan sĩ kia lên tiếng “Đứa bé này bỏ nhà đi bụi, vì trong ngôi nhà ấy vẫn vắng bóng một người mẹ”.

Suy niệm:

Chúng ta thật hạnh phúc vì chúng ta có một người mẹ tuyệt vời, là thầy dạy đức tin của chúng ta. Khi Chúa Giêsu về Trời, Mẹ đã cùng với các môn đệ cầu nguyện, và ngày nay Mẹ cũng đồng hành với chúng ta không những trong lời cầu nguyện nhưng trong mọi hoạt động của Giáo hội. Năm 1950, Đức Thánh Cha Piô XII đã công bố tín điều Mẹ Lên Trời để nhắc nhớ mỗi Kitô hữu hướng về người mẹ thiêng liêng như là khuôn mẫu đức tin cho chúng ta.

Cuộc đời Mẹ gắn chặt với cuộc đời Chúa Giêsu từ lúc sinh ra cho đến lúc phục sinh và lên trời. Cuộc đời Mẹ luôn gắn kết với thánh ý Chúa, Mẹ luôn tìm kiếm và thi hành ý Chúa       trong mọi biến cố. Qua lời xin vâng, Mẹ đã để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn đời Mẹ, Mẹ trở nên dụng cụ hữu hiệu trong tay Chúa, và đó là cách Mẹ đáp trả tình yêu Chúa.

          Lạy Chúa, xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn đón nhận thánh ý Chúa mỗi ngày, đó là cách chúng con đáp lại tình yêu của Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2019)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s