Phút lắng đọng Lời Chúa ( 19.08 – 24.08.2019)

24.08.2019
THỨ BẢY TUẦN XX THƯỜNG NIÊN
Thánh Barthôlômêô Tông đồ
Ga 1,45-51

Lời Chúa:
“Cứ đến mà xem.” (Ga 1,46).

Câu chuyện minh họa:

Trong một cuộc họp, có hai người được mời đọc Thánh Vịnh 22 “Chúa là mục tử của tôi”.

Người thứ nhất là một diễn viên nhà nghề nhưng không có đức tin. Anh phát âm rất chuẩn, giọng rõ ràng, ngắt câu hợp ý. Nghe anh đọc xong ai cũng vỗ tay.

Người thứ hai là một tín hữu xác tín về đức tin. Anh phát âm không chuẩn lắm, anh còn đọc hơi nhanh nữa. Nhưng giọng anh rất tình cảm. Ai nghe anh đọc cũng đều xúc động.

Khi hai người đọc xong, người diễn viên đến bắt tay người tín hữu và khen: “Xin chúc mừng. Anh đã đọc rất hay”. Người tín hữu đáp: “Không, anh mới là người đọc hay, còn tôi thì tệ quá.”

Người diễn viên phân tích: “Chắc chắn là anh đọc hay hơn tôi mà. Một điều rất hiển nhiên là: Tôi thì biết Thánh Vịnh 22, còn anh thì biết Người Mục Tử.”

Suy niệm:

Ơn gọi đôi khi cần được sự giới thiệu, và sự hướng dẫn của người khác. Chúng ta có thể lắng nghe tiếng Chúa qua Kinh Thánh, giáo huấn của Hội thánh, những người có trách nhiệm và tiếng nói lương tâm.

Ơn gọi của Ông Nathanael được giới thiệu bởi Philipphê, và sau đó tự ông tìm đến Chúa và ông cảm nghiệm được kinh nghiệm thiêng liêng. Kinh nghiệm ơn gọi của Nathanael cũng là bài học cho mỗi chúng ta. Tiếng Chúa gọi mỗi người mỗi cách khác nhau, nếu chúng ta chìm sâu trong sự ồn ào náo nhiệt chúng ta sẽ không dễ dàng nhận ra. Vì thế, chúng ta cần để cho tâm hồn mình lắng đọng lại để lắng nghe, và phải có tâm hồn khao khát, lương tâm ngay thẳng, hướng về Chúa, và sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa. Và một khi đã theo Chúa thì phải chấp nhận từ bỏ con người cũ, thói hư tật xấu, tội lỗi… để chính Chúa sẽ mang lại cho chúng ta sự sống vĩnh cửu.

Lạy Chúa, giữa một thế giới hưởng thụ, xin cho con biết từ bỏ mọi sự để yêu mến Ngài; giữa một thế giới ồn ào và náo nhiệt xin cho con biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa; và giữa một thế giới tranh chấp và quyền lực, xin cho con tìm tựa nương Ngài.

(Nguồn: Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s