22/08/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần 20 Thường Niên – Lc 1,26-38
Đức Maria Nữ Vương

“Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. (Lc 1,28).

*
Câu chuyện minh họa:

          Trong đêm khuya, người đàn ông đứng một mình trên đỉnh đồi heo hút. Đó là một đêm tuyệt đẹp. Bầu trời đầy sao. Tâm hồn ông thật thanh thản và bình an. Ông cảm nhận được rằng cuộc đời là một ơn huệ. Và ông đã cho biết: Chính trong đêm hôm ấy trên đỉnh đồi cao, ông đã bắt đầu tin vào Thiên Chúa. Các nhà tâm lý học thường gọi cảm nghiệm trên đây là “khoảnh khắc cao điểm”. Đó là lúc mà chỉ trong thoáng chốc, chúng ta nhận ra một thế giới mới vô cùng to lớn và xinh đẹp.

Suy niệm:

Khi Mẹ Chúa đến viếng thăm, Gioan trong dạ mẹ đã nhảy mừng vì Gioan đã nhận ra sự hiện diện của Chúa và ngài đã thể hiện niềm vui ấy bằng hành động. Chắc hẳn mỗi người chúng ta cũng cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời của mình, như Phêrô nhận ra Chúa khi được mẻ cá lạ lùng, các môn đệ thân tín của Chúa trên đỉnh núi Tabor khi Ngài biến hình…

Trong sự thinh lặng của cõi lòng, chúng ta hãy cảm nhận tình yêu Chúa qua từng biến cố cuộc đời dù là biến cố vui buồn, nhưng chắc chắn khi chúng ta nhận ra sự hiện diện của Chúa chúng ta sẽ đón nhận niềm vui, hạnh phúc và sự bình an mà Ngài mang đến cho chúng ta.

Lạy Chúa, Hài Nhi Gioan đã nhảy mừng trong lòng mẹ vì nhận ra sự hiện diện của Chúa, xin cho mỗi người chúng con cũng biết nhận ra Chúa trong cuộc đời, để chúng con lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa với trọn niềm tin yêu phó thác.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s