Con chiên lạc (Lc. 15,3-7) – Đinh Công Huỳnh.

1. Nếu trong anh em có trăm con chiên lành, mà một con lỡ sa chân lạc đàn. Hãy mau nhanh tay đi tìm con chiên ấy, vác trên vai ăn mừng đã kiếm lại.

ĐK. Này hỡi anh em hãy cùng tôi vui mừng, vì nay tôi đã tìm thấy con chiên lạc. Trời đất vui mừng thấy một người tội lỗi, biết quay trở về từ bỏ những đam mê.

2. Đã bao năm qua bởi đam mê gian trần, cuộc đời con đã bao phen hoang đàng. Chúa luôn yêu thương không để con hư mất, cứu vớt con đưa về sống trong đàn.

3. Trái tim Giêsu quá yêu thương nhân trần, dù tội con đỏ tươi như máu hồng. Chính nơi Giêsu tuôn trào ơn cứu rỗi, chốn náu nương cho toàn thể nhân loại.

4. Thánh Tâm Giêsu đỉnh cao ơn cứu độ, nguồn yêu thương đã tuôn ra vô bờ. Thánh Tâm Giêsu nơi tình yêu xuất phát, vẫn xót thương đi tìm những chiên lạc.

5. Chúng con suy tôn Thánh Tâm Vua muôn trùng, thật dịu êm ủi an muôn tâm hồn. Hỡi ai lo toan vai nặng mang đau khổ, hãy đến đây Ta bồi dưỡng không ngừng.
*
(Pdf.)
_______________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Đinh Công Huỳnh. (Mp3)

Lời nhạc Thánh ca – Ca nguyện-Hiệp lễ. (C).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s