Vui mừng vì một người tội lỗi sám hối (Lc. 15,1-32) – Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 24 Thường Niên Năm C.

1. Người nào trong các ông có một trăm con chiên, mà bị mất một con lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, đi tìm cho được con chiên bị mất. Và khi đã tìm thấy vác chiên lạc trên vai. Vui mừng, hớn hở mời anh em bạn hữu cùng chia vui.

ĐK. Triều thần Thiên Chúa sẽ mừng vui hoan lạc. Vì một người tội lỗi ăn năn sám hối xin tha thứ. Lòng Chúa thương xót rất nhân hậu từ bi. Khoan dung nhẫn nại mong chờ con yêu trở về.

2. Người phụ nữ giữa đêm có mười quan tiền xưa, lại bị mất một quan vội quét nhà đốt đèn sáng lên soi mọi ngõ ngách, lo sợ kiếm tìm quan tiền đã mất. Và khi đã tìm thấy nắm quan tiền trong tay. Vui mừng, hớn hở mời chị em bạn hữu cùng chia vui.

3. Một người cha đáng thương có được hai con trai, từng ngày ngóng đợi trông và sẵn sàng thứ tha đưa con hoang thật bất xứng, quay về hối hận ăn năn tội lỗi. Vừa khi thấy từ xa đã chạy lại ôm con. Vui mừng, yến tiệc mời anh em bạn hữu cùng chia vui.

4. Dù chẳng xứng đáng chi thân phận con ô nhơ, một đời nhuốm bùn đen của thế trần sống gian dối đua chen và ghen ghét, thế mà Chúa đã hiến thân chịu chết. Và đổ Máu Mình ra cứu những người như con. Vui mừng, hớn hở vì con đây tội lỗi đã ăn năn.
*
(Pdf.)
________________________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Phạm Xuân Chiến. (Mp3)

Lời nhạc Thánh ca – Ca nguyện-Hiệp lễ. (V).
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s