Không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của (Lc. 16,1-13) – Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 25 Thường Niên – Năm C.

1. Có người quản gia phung phí bạc tiền, bị người ta tố cáo ông chủ liền đuổi đi. Hắn liền nghĩ bụng: “Mình sẽ làm gì?”. Cuốc đất thì không nổi ăn mày thì hổ ngươi. Hắn đã dùng tiền ông chủ cách bất chính, để mua chuộc bạn bè tình nghĩa anh em. Hầu khi thất nghiệp thì có người nuôi ăn.

ĐK. Ai trung tín trong việc rất nhỏ thì tín trung trong việc lớn. Ai bất lương trong việc rất nhỏ thì bất lương trong việc lớn. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của. Anh em không thể vừa làm tôi tiền của, vừa làm tôi Thiên Chúa.

2. Đã nhiều ngày qua con sống tham lam, dùng lời gian nói dối để được lợi trần gian. Tích trữ cho nhiều của cải vàng bạc. Thân quen người thế quyền chung bàn người giàu sang. Suy tính một đời hưởng thụ cách bất chính. Lòng tin vào tiền bạc quyền thế bao che, nào đâu có ngờ: giờ Chúa gọi ngay bên.

3. Chúa đã tặng ban cho chúng con đây: của cải và mạng sống sức đẹp và tài năng. Con phải sử dụng và biết sinh lời. Yêu thương và chia sẻ an ủi và cảm thông. Mong manh kiếp người tựa làn gió thoáng mát. Phải tích lũy thật nhiều của cải thiêng liêng. Ngày sau Nước Trời mãi muôn đời trao ban.
*
(Pdf.)
__________________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Phạm Xuân Chiến. (Mp3)

Lời nhạc Thánh ca – Thánh ca Tin Mừng. (K).
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s