12/09/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần 23 Thường Niên – Lc 6,27-38

“Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.”. (Lc 6,38)

*
Câu chuyện minh họa:

Ghi lại kinh nghiệm sống của mình trong tập nhật ký có tựa đề là Những người bạn muôn thuở, bà Ressa Marita, vợ của triết gia công giáo người Pháp Jack Maritain đã viết như sau:

“Trong cuộc sống thiêng liêng, chúng ta không nên so sánh mình với ai cả, mà chỉ so sánh mình với mẫu gương trọn lành của Chúa mà thôi. So sánh mình với kẻ khác, ta sẽ thấy mình dễ bị cám dỗ, thấy những điểm tiêu cực nơi anh chị em và trở nên tự kiêu, luôn cho mình là tốt hơn. Nhưng nếu nhìn vào mẫu gương trọn lành của Chúa, ta được mời gọi canh tân liên lỉ, tiến mãi không ngừng, vì Chúa là Ðấng trọn tốt trọn lành vô cùng”.

Suy niệm:

Mức độ đo lường tình yêu thương của chúng ta không thể so sánh với một ai khác, nhưng chỉ có mức độ cao nhất là nơi Thiên Chúa, mẫu gương trọn lành vô cùng mà không có nơi một loài thụ tạo nào. Chúng ta đang trên con đường đi tới sự trọn lành thì không thể nào chúng ta dừng lại thỏa mãn bản thân nhưng phải nhìn vào gương mẫu của Chúa để tiến xa hơn mỗi ngày. Những hành động yêu thương chỉ có nơi Chúa, và Người nêu gương cho chúng ta là sự yêu thương không loại trừ, và không giới hạn, trao ban một tình yêu chân thành, yêu thương cả thù địch, cầu nguyện cho kẻ ngược đãi, và vu khống mình…

Thật vậy, chúng ta không thể yêu thương chỉ trên môi miệng mà thôi nhưng cần phải thực hành tình yêu thương ấy bằng những hành động cụ thể đối với những người chung quanh và những người mà chúng ta gặp gỡ.

Lạy Chúa, nói yêu thương thì dễ nhưng thực hành yêu thương rất khó, xin uốn nắn con tim con mỗi ngày để con chỉ nghĩ đến người khác như là hiện thân của Chúa để con yêu thương và phục vụ họ như Chúa đã nêu gương.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s