13/09/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần 23 Thường Niên – Lc 6,39-42
Thánh Gioan Kim Khẩu, Tiến sĩ Hội Thánh

“Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới ?”. (Lc 6,41)

*
Câu chuyện minh họa:

         Truyện kể về một viên tướng, sau khi xông pha trận địa và lập được nhiều chiến công, được nhà vua mở yến tiệc khoản đãi. Trong bữa tiệc, viên tướng quá vui đã xúc phạm đến một trong các cung phi. Thế là mọi người đua nhau lên án. Lúc đó, mọi công trạng của ông hầu như biến mất. Trước mắt mọi người ông chỉ là một tội nhân.

Suy niệm:

Nói xấu người khác dễ lỗi phạm biết bao, mà những lỗi phạm của bản thân lắm khi còn tệ hơn những lỗi phạm của người khác. Khi lên án người khác, nhằm nói lên rằng bản thân mình vô tội nhưng thật ra đó như là cái đà che tội bản thân mình mà thôi.

Hôm nay Chúa răn dạy những môn đệ của Chúa và những người có trách nhiệm giảng dạy phải hết sức sáng suốt, làm gương sáng, và phải có trách nhiệm về những việc làm hay lời nói của mình. Điều này đòi hỏi người môn đệ của Chúa phải luôn biết thao thức tìm kiếm ý Chúa qua việc học hỏi, suy niệm Lời Chúa, cầu nguyện mỗi ngày…

Trên thực tế, có khi nào chúng ta suy nghĩ rằng những lời xét đoán của tôi đưa ra làm ảnh hưởng danh dự của người khác không? Khi xét xử người khác, tôi có đặt mình vào vị trí của người khác nếu tôi bị người khác xét oan không?

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s