19/09/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần 24 Thường Niên – Lc 7,36-50

“Tôi nói cho chị hay: tội của chị rất nhiều nhưng đã được tha thứ, bằng cớ chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha thứ ít thì yêu mến ít”. (Lc 7,47)

*
Câu chuyện minh họa:

Có một chàng thanh niên chán sống nơi thôn dã, đã bỏ nhà trốn lên thành thị. Ở đó chàng đã ăn chơi trác táng. Kiếp sống sa đọa đã đưa chàng đến chỗ thân tàn ma dại. Trong nỗi cùng cực, chàng bắt đầu hồi tâm và nhớ lại nếp sống êm ấm trong gia đình. Chàng quyết định trở về. Nhưng trên đường về nghĩ mình quá bất xứng, không biết cha mẹ có tha thứ không, nên chàng đã rẽ lối đi nơi khác. Ở đó chàng viết thư cho cha mẹ và thú nhận tội lỗi. Chàng cũng ngỏ ý nếu cha mẹ bằng lòng cho chàng trở về thì hãy lấy chiếc áo bông treo trước cửa nhà. Mẹ chàng đã làm gì? Bà không những treo một cái áo bông, mà còn lấy tất cả áo trong nhà ra treo kín cửa dậu trước ngõ.

Suy niệm:

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy cha mẹ trần gian yêu thương con cái và mong đợi đứa con lầm lỗi quay về. Thiên Chúa còn hơn thế nữa, con người dù ngập chìm trong tội lỗi nhưng Thiên Chúa vẫn luôn mong đợi con người quay về với Ngài. Tình yêu của Ngài vượt trên tất cả, Ngài luôn tha thứ và chờ mong chúng ta từng phút giây. Người phụ nữ trong Tin mừng hôm nay đã nhận ra sự cần thiết của ăn năn sám hối nên đã đến bên chân Chúa, bất chấp những lời dèm pha, khinh bỉ của những người cùng ngồi ăn với Chúa Giêsu. Chúng thấy được rằng, khi chúng ta cảm nhận ơn tha thứ, chúng ta sẽ yêu mến nhiều hơn. Lần giở lại lịch sử, chúng ta thấy các vị thánh là những người từng sống tâm tình ăn năn sám hối, bằng việc ý thức thân phận tội lỗi của mình và tiến tới trong tình yêu mến.

Lạy Chúa, càng sống trong sự tha thứ chúng con càng cảm nhận tình yêu thương, xin cho mỗi người chúng con biết ý thức thân phận tội lỗi của mình để sống tâm tình sám hối và biết tha thứ cho những anh chị em chung quanh chúng con, nhất là những người gây đau khổ cho chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s