Người giàu kẻ nghèo (Lc. 16) *– Huy Hoàng.

Chúa Nhật 26C Thường Niên.
*
1. Chúa kể dụ ngôn một người giàu có, ngày ngày đời ông yến tiệc linh đình. Cạnh nhà của ông có người nghèo khó, ước được cơm thừa của nhà ông vất đi. Rồi một ngày kia theo dòng thời gian, người giàu đã chết cùng với người nghèo. Thế giới vĩnh hằng mọi người bỡ ngỡ, người nghèo no đầy người giàu có đắng cay.

ĐK. Xin đừng để con dại khờ giữa đời, như người giàu sang không lo đời vĩnh phúc. Xin Ngài dủ thương dẫn con bước theo Ngài, làm người tôi tớ, xin trọn đời tín trung.

2. Sứ mạng của con là người quản lý, để cùng sẻ chia phúc lộc cho mình. Một đời mà không sống vì người khác, Chúa gọi con về trình diện con tính sao? Ngài nhìn tay con tay gầy trống rỗng! Bạc tiền đã hết quyền thế chẳng còn, sám hối bây giờ muộn màng vô nghĩa. Lời Ngài không màng, giờ còn nuối tiếc chi?

3. Tháng năm đời con, từng ngày dần qua. Dù buồn dù vui, có ngày cũng tàn. Chỉ còn tình yêu sẽ là mãi mãi. Đến ngày con về, là ngày vui phúc ân. Vì trọn đời con trung thành theo Chúa, làm người quản lý trọn nghĩa vẹn tình. Cha yêu vui mừng chờ con đi tới. Cửa trời mở rộng để con đến với Cha.

4. Mỗi việc của con, để còn ý nghĩa, là việc từ tim, thấm tình yêu người. Việc của lòng tin, chính vì tin Chúa, Chúa dạy con làm, thì chỉ vì Chúa thôi. Dù được người khen, hay bị cười chê, lòng con kiên vững trọn giữ lời nguyền. Tin yêu nơi Ngài, này con xin đến, trọn đời mãi là người quản lý tín trung.

Click to access I3Vgi8cDBB.pdf

Ca khúc Lm. Huy Hoàng.

Chúa Nhật 26C Thường Niên.
.
Tin Mừng (Lc. 16).
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s