Ladarô và người giàu có (Lc. 16: 19-31) – Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 26 Thường Niên – Năm C.

1. Có ông nhà giàu kia mặc toàn gấm vóc lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lai có người nghèo La-da-rô mình đầy mụn nhọt hôi tanh, nằm ngay trước cửa nhà ông. La-da-rô thèm được ăn những thứ rớt xuống từ bàn ăn, nhưng không ai động lòng và thương xót hững hờ và vô tâm.

ĐK. Con thiếu sót và vô tâm với những người bất hạnh. Sống hưởng thụ sống ích kỷ chẳng quan tâm đến ai. Yêu Thiên Chúa phải yêu thương những người nghèo cô đơn. Biết thông cảm tha lỗi lầm sẻ chia cho nhau.

2. Thế rồi một ngày kia người giàu được Chúa gọi về bị lửa thiêu hủy muôn đời. Và Chúa cũng gọi La-da-rô về hưởng cuộc đời thiên thu, ngàn muôn thiên thần chào đón. La-da-rô đời khổ đau chịu muôn nỗi khó nhọc lầm than, nay hai bên là vực thẳm phân cách mãi ngàn đời chia ly.

3. Với của cải trần gian: dù người phú quý giàu sang, dù người khốn cùng đói nghèo. Phải biết chia sẻ cho tha nhân yêu thương phục vụ quan tâm, lòng luôn hướng về người khác. Không tham lam dù nghèo khó đừng vơ vét của người anh em, không phô trương cuộc đời dù giàu có sống hưởng thụ vô tâm.

4. Sống kiếp người trần gian của cải do Chúa gửi trao, người được Chúa cho sang giàu, lại có người nghèo không cơm ăn. Người được quyền lực cao sang, kẻ mang kiếp người hèn kém. Chia cho nhau từng bữa cơm từng ngụm nước lúc gặp khổ đau, trong gian nan hoạn nạn và nguy khốn biết đùm bọc yêu thương.
*
(Pdf.)
____________________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Phạm Xuân Chiến.

 Chúa Nhật 26 Thường Niên – Năm C.
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s