Phút lắng đọng Lời Chúa ( 23.09 – 28.09.2019)

25.09.2019
THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN
Lc 9,1-6

Lời Chúa:
“Anh em đừng mang gì đi đường…” (Lc 9,3)

Câu chuyện minh họa:

Sự kiện bà Maxcoy, là phụ nữ người Mỹ 27 tuổi cho chào đời 7 đứa con một lúc đã trở thành một tin vui khắp nước Mỹ trong những năm vừa qua. Không những cho ông bà nội ngoại, các cô dì chú bác mà dường như cả nước Mỹ đều mang qua đến để chúc mừng cho 7 hài nhi này.

Khoảng 40 công ty khác nhau sẽ tặng vật liệu khác nhau để xây cất một căn nhà cho gia đình gồm 10 người này, sẽ có tất cả mọi thứ tiện nghi để 7 em nhỏ mới chào đời này có được một cuộc sống đầy đủ.

Trường Đại học Công giáo thánh Ambrôsiô hứa cấp học bổng cho 7 em trong vòng 4 năm, trung bình học phí của mỗi em một năm là 12.400 đôla.

Một công ty truyền hình cũng hứa tặng 1 máy truyền hình và 1 đầu máy với 7 năm xem miễn phí.

Chủ tịch của hãng xe Chevolet thì tặng cho gia đình ông bà Maxcoy 1 chiếc xe có đầy đủ mọi tiện nghi, hãng này cũng hứa từ nay đến cuối tháng, cứ mỗi chiếc xe hãng bán được sẽ tặng 100 đola cho gia đình. Riêng hãng xe hơi Carline hứa sẽ tuyển dụng người cha và ông nội của 7 em bé.

Một hãng bán đồ gia dụng tại đó hứa sẽ trang bị những cái cần thiết cho ngôi nhà mới của họ.

Một cửa tiệm bán thực phẩm cũng hứa cung cấp cho gia đình số thực phẩm mỗi tuần trị giá 100 đôla trong vòng một năm. Cũng đã có 2 chi nhánh ngân hàng mở tài khoảng riêng cho 7 em bé như một món quà tặng.

Được biết khi hay tin bà Maxcoy có mang đến 7 thai nhi nhiều bác sĩ đã khuyên bà nên hủy bớt một số nhưng bà đã thẳng thắn trả lời rằng: “Tất cả các con cái của bà đều là món quà của Thiên Chúa, bà không thể chọn lựa đứa nào mà sát hại những đứa khác”. Bà giám đốc của trung tâm có tên là Chính Sách Gia Đình do một Giáo hội Kitô giáo điều khiển, đồng thời cũng là phát ngôn của gia đình Maxcoy đã nói về niềm tin của hai vợ chồng này như sau: họ đã biết rằng Chúa sẽ lo liệu cho họ, thật quả là điều kỳ diệu đối với họ khi thấy chính xác Chúa đang lo liệu cho như thế nào.

Suy niệm:

Nhiều khi chúng ta theo Chúa, chúng ta chỉ lo làm công kia việc nọ nhưng không lo làm theo ý Chúa, và lúc đó có lẽ chúng ta đã đánh mất chính mình. Lệnh truyền của Chúa là rao giảng Tin mừng, Ngài bảo các môn đệ không mang theo bất cứ vật gì đi đường để khỏi vướng víu, mà quên đi mục đích chính của mình. Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những cám dỗ, và cạm bẫy của thế gian mà dường như những cám dỗ đó thường dẫn chúng ta đến sự hưởng thụ. Vì thế chúng ta cần tỉnh thức và lựa chọn thái độ nào để xứng đáng với ơn gọi Kitô hữu.

Xin cho con sống tinh thần nghèo khó, không bám víu vào của cải vật chất, để con thanh thoát bước theo Chúa và làm chứng cho Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s