Phút lắng đọng Lời Chúa ( 23.09 – 28.09.2019)

27.09.2019
THỨ SÁU TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN
Thánh Vinhsơn Phaolô, Linh mục
Lc 9,18-22

Lời Chúa:
“Người hỏi các ông rằng: “Dân chúng nói Thầy là ai?”. (Ga 1,51)

Câu chuyện minh họa:

Cách đây mấy năm, có một gia đình kia ở Ban Mê Thuột. Gia đình có ba đứa con trai nhỏ từ 8 đến 12 tuổi, rủ nhau đi tắm ở hồ nước cách xa nhà chừng một cây số và cả ba cùng chết đuối. Một rủi ro lớn cho gia đình. Sau sự kiện đó cha mẹ các em từ lâu vốn rất lơ là chuyện đạo đức nay bổng trở nên siêng năng đạo đức hơn. Khi gặp người cha, cha sở chia buồn và hỏi:

– Anh chị có buồn lắm không? Người cha trả lời: “Thưa cha buồn lắm cha ạ, nhưng qua sự việc đau buồn đó, chúng con hiểu ra rằng mọi sự Chúa đều xếp đặt theo tình thương của Chúa cả; Chúa đã đổi cái chết của ba đứa chúng con bằng sự sống linh hồn của cả gia đình chúng con. Chết ở tuổi đó thì các con chúng con sẽ được lên thiên đàng, còn chúng con ở trần gian biết trở về cùng Chúa sau những năm tháng chỉ biết lo làm ăn mà ít khi nghĩ đến Chúa.

Suy niệm:

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy Chúa thật quan phòng và nhân hậu vô cùng, vì Người không bỏ rơi con người bao giờ, nhưng qua một biến cố nào đó trong cuộc đời, họ nhận ra ơn Chúa.

Việc tuyên xưng đức tin của Phêrô là một dấu ấn quan trọng cho sứ mạng của Chúa Giêsu vì thời ấy nhiều người quan niệm sai lầm về Ngài. Vì thế, Chúa Giêsu nghiêm cấm họ không được tiết lộ Người là ai kẻo họ lại phạm phải sai lầm khác nữa. Họ quan niệm Chúa là một người đem lại vinh quang trần thế, nhưng Chúa lại khác, Người đem lại cho con người niềm hạnh phúc Nước Trời, trở thành con cái Chúa và Ngài còn muốn huấn luyện đức tin của họ bằng những dấu lạ.

Ngày nay, nhiều khi chúng ta cũng hiểu sai về Chúa, khi chúng ta chỉ cầu nguyện theo ý mình, và bắt Chúa làm theo ý chúng ta. Là những môn đệ trung tín của Chúa, chúng ta cần tiếp xúc với Chúa nhiều hơn, đi vào mối tương quan mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện, để Người uốn nắn chúng ta nên những người môn đệ đích thực của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sẵn sàng đón nhận thánh ý Chúa trong cuộc đời, vì sự gì xảy ra không có gì ngoài tình yêu quan phòng của Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s