Phút lắng đọng Lời Chúa ( 30.09 – 05.10.2019)

30.09.2019
THỨ HAI TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN
Thánh Giêrônimô Linh mục, Tiến sĩ Hội thánh
Lc 9,46-50

Lời Chúa:
“Trong các ông, ai là người lớn nhất ?” (Lc 9,46)

Câu chuyện minh họa:

Một hôm, họa sĩ Picasso đến một xưởng mộc làm một cái tủ. Ông lấy bút phác họa hình thù và kích thước cái tủ rồi trao cho người thợ mộc và hỏi giá cả. Người thợ mộc cầm lấy tờ giấy một cách trân trọng và trả lời: “Ngài không phải trả gì cả, chúng tôi chỉ xin Ngài ký tên vào giấy này là đủ rồi”.

Suy niệm:

Thông thường, những người nổi tiếng được tôn trọng, được tôn vinh. Khi một người nào đó tên tuổi lừng danh, thì người đó có một chỗ đứng trong xã hội, có thể nói nó như tạo thêm sức mạnh cho chính họ. Chúng ta thích dựa vào sự nổi tiếng, quyền lực nhưng lại quên lãng những người tầm thường.

Hôm nay, thánh Luca cho chúng ta thấy sức mạnh của Danh thánh Chúa Giêsu, và nhờ Danh ấy mà nhiều người được xua trừ khỏi ma quỷ, được chữa lành bệnh tật. Không những thế, Danh Thiên Chúa còn làm cho con người được hiệp thông với nhau qua cử chỉ họp nhau cầu nguyện. Nhờ Danh Người mà con người tiếp đón những người Chúa sai đến, tiếp đón những người hèn mọn, trẻ em… Là những Kitô hữu, chúng ta mang Danh Chúa, do đó chúng ta cần sống sức sống của Chúa, làm cho Danh Chúa mỗi ngày sáng hơn qua đời sống chứng nhân hằng ngày.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s