Phút lắng đọng Lời Chúa ( 30.09 – 05.10.2019)

04.10.2019
THỨ SÁU TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN
Thánh Phanxicô Assisi
|Lc 10,13-16

Lời Chúa:
“Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.” (Lc 10,16)

Câu chuyện minh họa:

Vào năm 1992, có hai người đàn ông Tiệp Khắc ở tuổi ba mươi đã mời bà con bạn bè tới dự lễ thành hôn của họ. Trước sự chứng kiến của hai bà mẹ và bà con bạn bè của hai họ, hai người đàn ông này đã trao nhẫn cho nhau và hôn nhau. Sau đó, mọi người đưa nhau đi dự tiệc cưới tại câu lạc bộ của những người đồng tính luyến ái.

Toà Tổng Giám mục Tiệp Khắc đã ra thông cáo lên án sự kiện và cảnh giác các tín hữu về các tệ nạn đang băng hoại nền luân lý của xã hội ngày nay. Kể từ sau khi đất nước được hoà bình, người ta cũng du nhập vào xã hội Tiệp Khắc lối sống thác loạn và buông thả của người Tây Phương.

Suy niệm:

Xã hội tiến bộ, càng lôi kéo con người càng sa đọa và hủy hoại nền tảng gia đình. Thời Cựu ước những hiểm họa ấy cũng đã xảy ra và lời chúc dữ của các môn đệ là đề tài nổi bật trong các lời rao giảng của các ngài. Những đô thị lớn: Sôđôma, Gômôra, Babylon, Tyrô, Sidon… là những nơi phát sinh sa đọa nhiều nhất, nhất là việc tôn thờ ngẫu tượng. Cuộc sống vật chất của họ sung túc, họ không còn biết Thiên Chúa nữa, thậm chí là chối bỏ Thiên Chúa. Là những Kitô hữu, chúng ta cần lắng nghe Lời Chúa để thiết lập mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân, để mỗi ngày chúng ta biết đặt Thiên Chúa vào trọng tâm của đời sống thiêng liêng.

Lạy Chúa, xin giúp con biết lắng nghe Lời Chúa, sống và thực hành Lời Chúa trong cuộc đời để nhờ ánh sáng Lời Chúa soi dẫn, chúng con đến gần Chúa mỗi ngày hơn.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s