Phút lắng đọng Lời Chúa ( 14.10 – 19.10.2019)

18.10.2019
THỨ SÁU TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN
Thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng
Lc 10,1-9

Lời Chúa:

“Anh em hãy ra đi, này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói”. (Lc 10,3)

Câu chuyện minh họa:

Một buổi tối nọ, ông John Keller, một diễn giả nổi tiếng được mời thuyết trình trước khoảng một trăm ngàn người tại vận động trường Los Angeles. Đang diễn thuyết, bỗng ông dừng lại và nói: “Xin các bạn đừng sợ. Tôi sắp cho tắt tất cả đèn trong sân vận động này”.

Đèn tắt, sân vận động chìm sâu trong bóng tối dày đặc. Ông John Keller nói tiếp: “Bây giờ tôi đốt lên một que diêm. Những ai nhìn thấy ánh lửa của que diêm tôi đốt thì hãy kêu lớn lên: “Đã thấy!” Một que diêm được bật lên, cả vận động trường vang lên “Đã thấy!”

Sau khi đèn được bật sáng, ông John Keller giải thích: “Anh sáng của một hành động nhân ái nhỏ như một que diêm sẽ chiếu sáng trong đêm tăm tối của nhân loại y như vậy”.

Một lần nữa, tất cả đèn trong sân vận động lại tắt. Một giọng nói vang lên ra lệnh: “Tất cả những ai có mang theo hộp quẹt, xin hãy đốt cháy lên!” Bỗng chốc, cả vận động trường rực sáng.

Ông John Keller kết luận: “Tất cả chúng ta hợp lực cùng nhau, có thể chiến thắng bóng tối, sự dữ và oán thù bằng những đốm sáng nhỏ của tình thương và lòng tốt của chúng ta”.

Suy niệm:

Thế giới đang còn rất nhiều những cánh đồng hoang đang cần những tay thợ gặt. Con người bước đi trong bóng tối của sự dữ, tranh chấp, hận thù… vì thế rất cần những ánh lửa của tình thương, bao dung, vị tha, nên Chúa vẫn khao khát và thao thức muốn chúng ta ra đi đến với thế giới đến với những con người cụ thể. Chúa sai các môn đệ ra đi trong tình trạng cấp bách, không cần trang bị cho mình những hành trang: giày dép, túi tiền, bao bị… dù nó cần thiết vì Ngài muốn chúng ta thoát khỏi những vướng bận của vật chất mà chỉ trông cậy vào ơn Chúa mà thôi.

Xin cho mỗi người chúng con luôn sẵn sàng lên đường trao ban bình an của Chúa và đem niềm vui cho những mảnh đời đang cần được đỡ nâng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s