Người thu thuế và người Pharisiêu (Lc. 18: 9-14) – Phạm Xuân Chiến.

Chúa Nhật 30 Thường Niên – Năm C.

1. Có hai người lên đền thờ cầu nguyện: một người là Pha-ri-siêu, còn một người làm nghề thu thuế. Người Pha-ri-siêu đứng thẳng cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa xin tạ ơn Ngài vì con không như kẻ khác: Không tham lam, không bất chính, không ngoại tình, không gian lận như tên thu thuế kia. Con ăn chay hai lần mỗi tuần, con dâng Ngài một phần mười tiền của con.

ĐK. Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ có tội. Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi. Vì ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, và ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên.

2. Cúi đầu quỳ nơi đền thờ lặng thầm lòng bồi hồi tim xôn xao, dòng lệ trào của người thu thuế. Chỉ dám ngước mắt cất lời nghẹn ngào: Lạy Thiên Chúa con nhiều lỗi tội đời con bao phen lạc lối: Con tham lam, con bất chính, con ngoại tình, con gian lận, ô nhơ đời tối đen. Con đam mê của cải sang giàu, con nô lệ tiền vàng bạc và công danh.

3. Đã nhiều lần con giang tay cầu nguyện, tưởng mình là con chiên ngoan, lòng tự nhủ mình là thánh đức. Lòng con kiêu căng ý con tự phụ: Lạy Thiên Chúa xin tạ ơn Ngài vì con không như kẻ khác: Không tham lam, không bất chính, không ngoại tình, không gian lận như tên hàng xóm kia. Con ăn chay kiêng thịt mỗi tuần, siêng năng làm việc từ thiện và bố thí.
*
(Pdf.)
______________________________________

Lời nhạc Thánh ca – Ca nguyện-Hiệp lễ (Ng).

Ca khúc Nhạc sĩ Phạm Xuân Chiến .
.

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s