Ai hay tự hào (Lc. 18: 9-14) – Huỳnh Minh Kỳ.

1. Ai hay tự hào mình là con người công chính, lòng luôn kiêu hãnh và hay khinh bỉ người ta. Hãy nghe Lời Ngài dụ ngôn Chúa dạy hôm nay: chuyện người biệt phái và người thu thuế lỗi tội.

ĐK. Ai tự nâng lên cho mình là người công chính, sẽ bị hạ xuống bởi đức tính không khiêm nhường. Ai tự hạ mình sẽ được Ngài nâng lên cao, ôi lòng nhân hậu lạy Chúa xin xót thương con.

2. Ai trong cuộc đời giả hình như người biệt phái, tự cho thông thái và hay xét đoán người ta. Hãy xem lại mình và xin Chúa hằng công minh, chỉ đường dọi lối vượt khỏi tăm tối chính mình.

3. Con thưa cùng Ngài cuộc đời con đây tội lỗi, lòng nay thống hối  và đâu dám ngước nhìn lên. Khấn xin ơn Ngài dủ thương xóa tội con đây, để đời con thấy tràn đầy ân phúc của Ngài.

4. Ai trong cuộc đời thật lòng khiêm nhường trong Chúa, phải luôn biết sống thực thi ý Chúa truyền ban. Bước qua cửa hẹp đừng đi lối rộng thênh thang, đường chật đưa đến mọi đàng vinh phúc Nước Trời.

5. Cho con mở rộng học sự Khiêm Nhường Bác Ái, đừng cho tay trái được biết tay phải làm chi. Hãy cho thật lòng bằng nhân đức của yêu thương, sẽ đẹp lòng Chúa cả sự Bác Ái Khiêm Nhường.
*
(Pdf.)
__________________________________________

Lời nhạc Thánh ca – Ca nguyện-Hiệp lễ (A).

Ca khúc Nhạc sĩ Huỳnh Minh Kỳ .
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s