Phút lắng đọng Lời Chúa ( 21.10 – 26.10.2019)

22.10.2019
THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN
Lc 12,35-38

Lời Chúa:
“Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn.” (Lc 12,35)

Câu chuyện minh họa:

Chuyện kể rằng, có một nhà côn trùng học và một nhà kinh doanh là bạn với nhau từ thuở nhỏ. Hai người đi dạo trên vỉa hè một xa lộ. Bỗng nhà côn trùng học bỏ bạn mình đó chạy xuống ruộng, lật một hòn đá lên và bắt được một con dế mun to, ông la lên sung sướng: “Ôi con dế mun lớn quá!”

Nhà kinh doanh lấy làm lạ nói: “Làm sao xe cộ chạy ầm ầm như thế mà ông lại nghe được tiếng con dế kêu?

Nhà bác học trả lời: “vì tôi là nhà côn trùng học, tôi thích loại côn trùng, nên ở đâu có con giun con dế là tôi nghe được ngay, cũng như anh là nhà kinh doanh thích tiền bạc, thì ở đâu có tiền là anh thấy ngay đó thôi!”

Suy niệm:

Trong cuộc sống, chúng ta chỉ cần lưu tâm để ý là có thể tìm được hạnh phúc tại đây, lúc này, chỉ cần mở rộng tầm nhìn là có thể thấy Chúa, chỉ cần cảnh giác là nắm bắt được hạnh phúc ta mong. Vì hạnh phúc ấy có khi ngay trong tầm tay và cũng chính là mối phúc thứ chín: “Phúc cho những đầy tớ nào khi chủ về mà thấy họ còn tỉnh thức”. Quả vậy, con người dễ chiều theo tội lỗi, vùng vẫy trong vũng mê xác thịt, không tìm ra được niềm hạnh phúc thật mà lại chạy theo những hạnh phúc chóng qua giả hiệu.

Lạy Chúa, Ngài là nguồn hạnh phúc bất diệt, xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong môi trường mà chúng con đang sống. Xin cho chúng con biết sẵn sàng đón nhận Chúa qua việc tiếp xúc và cư xử với tha nhân. Xin Chúa dạy chúng con biết tỉnh thức đón nhận từng giây phút quý báu Chúa gửi tới cho mỗi người chúng con. Chúng con xin dâng lời cảm mến, chúc tụng Chúa vì muôn vàn ơn lành mà Ngài đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm nguồn hạnh phúc miên trường nơi Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s