Phút lắng đọng Lời Chúa ( 21.10 – 26.10.2019)

26.10.2019
THỨ BẢY TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN
Lc 13,1-9

Lời Chúa:
“’Thưa ông, xin cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó. May ra sang năm nó có trái, nếu không thì ông sẽ chặt nó đi.” (Lc 13,8-9)

Câu chuyện minh họa:

Một nghệ sĩ đang miệt mài đục đẽo một phiến đá cẩm thạch. Một cậu bé đi ngang qua thấy vậy, chăm chú nhìn người nghệ sĩ, và theo dõi công việc của ông ta làm. Hình như cậu thắc mắc về công việc làm của người nghệ sĩ, nhưng không dám hỏi.

Vài tuần lễ sau, cậu bé trở lại nơi mà người nghệ sĩ đang làm việc. Lần này, thay vì một phiến đá sần sùi như lần trước, cậu bé lại thấy một con sư tử thật oai vệ, đang ngồi chễm chệ trên một bậc đá.

Cậu bé trố mắt nhìn tỏ vẻ ngạc nhiên. Và như không thể kiềm chế được tính tò mò, cậu chạy lại gần người nghệ sĩ, lúc đó đang làm những việc còn lại cuối cùng, để hoàn tất pho tượng. Cậu đánh bạo hỏi người nghệ sĩ:

– Thưa ông, ông làm sao biết được trong khối đá hôm trước lại có một con sư tử đẹp như thế?

Suy niệm:

Trong những biến cố của cuộc đời, đều có ý nghĩa trong đó nếu chúng ta biết nhận ra và đặt tất cả niềm tin vào tình yêu Chúa. Thiên Chúa là Cha chúng ta, chắc chắn Ngài không để sự việc gì xảy ra để hành hạ và giáng phạt chúng ta kể cả những lúc Chúa sửa phạt, Chúa đều muốn điều tốt lành cho chúng ta mà thôi. Không dễ để chúng ta nhận ra điều đó, nhưng chỉ khi chúng ta đặt niềm tin vào Thiên Chúa, để Chúa tắm gội chúng ta trong tình yêu, tháp nhập chúng ta trong trái tim của Ngài, thì chính lúc đó chúng ta nhận ra tình yêu diệu kỳ của Chúa sau những biến cố, những tai họa và rủi ro. Vì thế, trước mọi sự việc xảy ra cho chúng ta cũng như cho những người chung quanh, chúng ta đừng bao giờ xét đoán, nhưng chúng ta phải biết ăn năn thống hối để đón nhận ân sủng Chúa.

Lạy Chúa, trước mặt Chúa tất cả chúng con là những con người tội lỗi, xin thanh tẩy tâm hồn chúng con để chúng con xứng đáng được Chúa yêu thương và được vào hưởng phúc thiên đàng với Chúa mãi mãi.

(Nguồn: Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s