Linh mục ôi linh mục! – La Thập Tự.

1. Linh mục ôi linh mục, người nằm đó thương thay. Linh mục ôi linh mục, sao vội sớm chia tay. Hằng ngày lặng nghe bao tiếng kinh cầu. Giờ chỉ còn đây than khóc âu sầu, bao xót xa đớn đau. Vẫn biết đời người ai cũng phải, một ngày sẽ ra đi về với Chúa thôi. Nhưng con vẫn tiếc thương vô cùng, nguyện xin Thiên Chúa xót thương.

ĐK. Lạy Chúa, xin thương linh mục này, một đời theo Chúa mà thôi. Dù vất vả gian nan, không một lời thở than. Phục vụ Chúa tha nhân, chỉ mong Danh Chúa được vinh quang ngút ngàn.

2. Linh mục ôi linh mục, là chủ tế trung kiên. Linh mục ôi linh mục, tâm hồn với ơn thiêng. Từng ngày từng đêm chăm sóc linh hồn, cả một đàn chiên gian khó ưu phiền, nhưng chẳng khi thở than. Tiếc nuối một người cha thánh thiện, một lòng mến bao la, giờ đã cách xa. Mong cha được Chúa đưa linh hồn về nhan Thiên Chúa chí tôn.

3. Linh mục ôi linh mục, cả đời sống hy sinh. Linh mục ôi linh mục, không màng đến quang vinh. Sự nghiệp nguyện trao Thiên Chúa nhân lành. Một đời nhọc lao tôi tớ trung thành, nhưng mấy khi bất trung. Nhớ lắm một người cha sống động, phục vụ đến quên thân, giờ đã cách ngăn. Kêu xin tình Chúa thương nhân trần, dủ thương tha thứ lỗi lầm.
*
(Pdf.)
_________________________________________________________

Cầu Hồn. (L).

Ca khúc Lm. La Thập Tự .
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s