Người nằm đó – La Thập Tự.

1. Người nằm đó không nói một câu. Còn người thân than khóc âu sầu. Là người thế đời sống tro bụi, cho dù sang hay nghèo thì có ngày từ giã mà đi. Vậy người hỡi! Khi sống trần gian. Hãy nhìn lên vinh phúc thiên đàng. Cậy vào Chúa, phó thác cho Ngài. Cho dầu bao đắng cay, tin cậy Danh Cha tháng ngày.

ĐK. Lạy Chúa, con xin phó dâng người thân này cho Chúa Chúa ôi. Xin Chúa thương tha tội, lỗi lầm vẫn có trong đời. Về hưởng nhan thánh Chúa, vinh phúc nào ngơi.

2. Người nằm đó như nhắc nhở ta. Đường trần gian xa lánh gian tà. Vì người hỡi rồi cũng có ngày, cho dù vinh hay nhục rồi giã từ trần thế mà thôi. Vậy người hỡi! Thao thức ngày đêm. Dùng tiền sao mua lấy thiên đàng. Trọn đời sống bác ái nhân lành. Cho dầu bao ghét ghen, tin cậy Con Cha đáp đền.

3. Người nằm đó sao mãi lặng câm. Còn người thân đau đớn dâng tràn. Đời trần thế là áng mây trời, cho dù không hay được thì tháng ngày lặng lẽ mà trôi. Vậy người hỡi! Mau sống niềm tin. Ngày và đêm yêu mến chân tình. Trọn đời sống gắn kết trong Ngài. Cho dầu bao đổi thay, luôn được an vui tháng ngày.
*
(Pdf.)
______________________________________

Cầu Hồn. (Ng.).

Ca khúc Lm. La Thập Tự .
.

One thought on “Người nằm đó – La Thập Tự.

  1. Pingback: Nhạc sĩ La Thập Tự (Lm.) – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca. – Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s