Phút lắng đọng Lời Chúa ( 04.11 – 09.11.2019)

05.11.2019
THỨ BA TUẦN XXXI THƯỜNG NIÊN
Lc 14,15-24

Lời Chúa:
“Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa!”. (Lc 14,27)

Câu chuyện minh họa:

Nhà họa sĩ Léonard de Vinci vẽ một bức tranh rất lớn về Chúa Giêsu thiết lập phép Mình Thánh Chúa đầu tiên. Bức tranh rất đẹp, nhất là chiếc chén bằng vàng có cẩn bích ngọc rất rực rỡ. Họa sĩ mời bạn bè coi tranh. Mới trông thấy bức tranh nhiều tiếng ngạc nhiên thốt ra “Chiếc chén đẹp quá! Thật là rực rỡ !”. Các nhà họa sĩ lấy cọ xóa chiếc chén vàng đi rồi vẽ một chiếc chén thường. Ông lại mời mọi người coi tranh. Toàn diện bức tranh đẹp bình thường, nhưng nổi bật nhất khuôn mặt từ ái yêu thương của Chúa. Ai cũng thốt: “Hình Chúa đẹp quá, trông linh động như thật”. Léonard de Vinci nói: “Tạ ơn Chúa, bức tranh này sẽ có ích cho Chúa nhiều hơn”.

Suy niệm:

Cùng đích của mỗi Kitô hữu chúng ta là làm cho danh Chúa được cả sáng nhưng chúng ta đã không làm tất cả vì mục đích ấy mà chỉ làm cho nổi bật danh mình mà thôi. Đó là những lần chúng ta từ chối tham dự bữa tiệc của Chúa, chúng ta viện lý do này lý do nọ để từ khước lời mời gọi của Chúa. Như vậy, chúng ta có thực sự mến Chúa không? Chúng ta có đặt Chúa trên hết mọi sự không? Lời Chúa hôm nay là cơ hội giúp ta kiểm điểm lại thái độ và lòng mến của chúng ta đối với Chúa.

“Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa!” phải là điều hãnh diện cho mọi Kitô hữu, và vì vậy chúng ta cần trang bị cho mình bộ lễ phục xứng đáng với bữa tiệc Nước Trời là cuộc sống lành thánh và ngay chính. Để được như thế chúng ta cần được soi sáng bởi lời Chúa và trung thành với những giáo huấn của Giáo hội.

Lạy Chúa, xin cho con biết từ khước những đam mê của thế gian để chỉ yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và nhờ đó con xứng đáng vào dự tiệc Nước Trời.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s