Phút lắng đọng Lời Chúa ( 04.11 – 09.11.2019)

07.11.2019
THỨ NĂM TUẦN XXXI THƯỜNG NIÊN
Lc 15,1-10

Lời Chúa:
“Tôi nói cho các ông hay: giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối…” (Lc 15,10)

Câu chuyện minh họa:

Ở Phi châu, có một bộ tộc khá kì lạ. Họ không bao giờ đếm, không ai biết tí gì về toán học. Có người hỏi một người dân bản địa có bao nhiêu cừu. Anh đáp: không biết. “Vậy nếu lỡ mất một hai con, làm sao anh biết?” Câu trả lời thật ý nhị: “Không phải tôi mất một con số, mà mất một bộ mặt”.

Suy niệm:

Thiên Chúa yêu thương con người và tuyệt đỉnh của sự yêu thương là tha thứ. Thiên Chúa luôn sẵn sàng tha thứ cho chúng ta khi chúng ta biết ăn năn sám hối và quay về với Chúa. Những người bé mọn nhận được nơi Chúa sự bênh đỡ, những người bệnh tật đón nhận sự chữa lành, những người tội lỗi cảm nhận niềm hạnh phúc vì được Chúa thứ tha và đón nhận… Và trên thập giá: “Lạy Cha, xin tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm”.

Vì thương xót con người, Thiên Chúa không giấu được niềm vui khi có người tội lỗi ăn năn sám hối, Ngài biểu hiện niềm vui ấy qua dụ ngôn người đàn bà tìm thấy đồng quan đã đánh mất, bà mời bạn bè, láng giềng đến chia vui; người chăn chiên tìm được một con chiên lạc, vác lên vai, mà rằng “Anh em hãy chia vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên lạc!”. Và niềm vui ấy lan tràn đến các tánh trên thiên đàng: “Các Thiên Thần của Thiên Chúa sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải” (Lc 15,10).

Lạy Chúa, Chúa luôn mở rộng vòng tay yêu thương tha thứ cho những tội nhân, xin cho chúng con biết chạy đến với Chúa sau những lần vấp ngã, để chúng con hưởng nếm tình yêu dạt dào của lòng thương xót Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s