Phút lắng đọng Lời Chúa ( 18.11 – 23.11.2019)

22.11.2019
THỨ SÁU TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN
Thánh Cêcilia, Trinh nữ, Tử đạo
Lc 19,45-48

Lời Chúa:
“Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!” (Lc 19,46).

Câu chuyện minh họa:

Hay tin một Linh mục mới vừa được đổi đến để thay cho Cha xứ cũ về hưu, lại được biết Linh mục mới này giảng rất hay, người ta đến nhà thờ dự lễ rất đông. Nhưng lần đầu tiên xuất hiện trước giáo dân trong xứ, vị Linh mục mới cố tình ra mắt họ với một bộ mặt rất xấu xí. Bởi đó, khi vừa thấy mặt cha, một số người đã thất vọng lui ra cửa. Vị Linh mục bình thản giơ tay làm dấu bảo im lặng, rồi tuyên bố: “Hôm nay ai đến đây để nhìn mặt cha xứ mới và để nghe cha xứ mới giảng thì có thể về nhà; còn ai đến đây để thờ phượng Chúa thì hãy ở lại.”

Suy niệm:

Hôm nay Chúa Giêsu nổi giận khi thấy đền thánh bị ô uế vì những thứ buôn bán đổi chát… Chúa Giêsu muốn thanh tẩy đền thờ, loại khỏi đền thờ những thứ lệch lạc, không xứng đáng nên Ngài đã đánh đuổi những con buôn, lật nhào bàn ghế cũa những người đổi bạc… để trả lại cho Đền thờ ý nghĩa thật sự của nó. Việc thờ phượng đích thực là lắng nghe và thực hành Lời Chúa, còn lễ vật quý giá nhất là chính thân thể Ngài. Vì thế, khi đến dâng thánh lễ, điều chúng ta cần làm là lòng sám hối ăn năn, tham dự các nghi thức phụng vụ cách tích cực, đồng thời biết trang hoàng cho tâm hồn chúng ta một nơi xứng đáng cho Chúa ngự vào bằng niềm tin vững vàng, lòng cậy trông tha thiết, và một lòng mến sắt son.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng mỗi khi đến với Chúa bằng cách làm mới lại tâm hồn, để Lời Chúa thấm nhập vào mảnh đất tâm hồn và làm cho đời sống chúng con mỗi ngày mang lại hoa trái dồi dào hơn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s