Phút lắng đọng Lời Chúa ( 25.11 – 30.11.2019)

28.11.2019
THỨ NĂM TUẦN XXXIV THƯỜNG NIÊN
Lc 21,20-28

Lời Chúa:
“Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.” (Lc 21,28)

Câu chuyện minh họa:

Ngày 28.l0.1992, khoảng 20.000 tín đồ Nam Triều Tiên thuộc một giáo phái được mệnh danh là “Giáo Hội Của Ngày Cánh Chung” trong những giờ phút cực kỳ quan trọng. Vì theo sự tiên đoán của Giáo Hội này, thì vào nửa đêm ấy Chúa Giêsu sẽ tái xuất hiện từ trời cao, giữa tiếng kèn đồng để đem tín đồ giáo phái này lên khoảng không giữa thiên đàng và quả địa cầu, với mục đích giúp họ tránh những đại họa sẽ diễn ra. Sau đó sẽ báo hiệu ngày tận thế sắp đến như được bài Tin Mừng hôm nay diễn tả.

Tiếp tục theo dõi diễn tiến về ngày tận thế của giáo phái Giáo Hội của ngày cánh chung, người ta thấy các báo chí xuất bản có đăng những hình ảnh của các tín đồ thuộc giáo phái này trong bộ quốc phục truyền tin, hợp nhau cầu nguyện và hát thánh ca trong các nguyện đường để chờ đợi giây phút Chúa Giêsu tái giáng lâm. Nhưng các phóng viên đã đề tựa đề cho bản tin là: “Ngày tận thế đã bị đình hoãn”.

Bản tin diễn tả tiếp giới lãnh đạo của giới cánh chung lên tiếng xin lỗi các tín đồ, vì họ đã không dàn xếp được cuộc thăng thiên tập thể cho các tín đồ. Bởi lẽ Chúa Giêsu đã không xuất hiện vào giờ phút họ tiên đoán. Mặc dầu họ đã tính toán thật kỹ lưỡng dựa theo Kinh Thánh, bằng khoa học siêu toán học bằng điện máy. Dầu sao, khi nghe tiếng đồn của họ khiến nhiều tín đồ giáo phái này đã bỏ bê công việc làm, các sinh viên học sinh đã nghỉ học. Những người có đất đai, nhà cửa và tài sản đã đem bán sạch. Tệ hơn, có một số phụ nữ có mang đã phá thai và thậm chí có một vài tín đồ đã tự tử vì quá sợ ngày Chúa đến.

Mặt khác, trong khi đó thì cảnh sát có những mối lo sợ khác, họ sợ rằng nếu ngày Chúa đến không diễn ra thì các tín đồ cuồng tín có thể sẽ có những phản ứng mạnh như tự tử tập thể chẳng hạn. Vì thế các nhân viên an ninh và các xe cứu thương đã canh chừng và chực sẵn bên ngoài các nguyện đường của giáo phái này để phòng ngừa những diễn tiến bất trắc có thể xảy đến. Nhưng vào đêm hôm đó rạng ngày hôm sau, hai kim đồng hồ vẫn tiếp tục di chuyển mà không có dấu hiệu nào khác thường xảy ra. May thay đã không có tai nạn nào đáng tiếc được tuờng thuật, vì phản ứng thất vọng của các tín đồ thuộc giáo phái trên, ngoại trừ một số người giận dữ ném xô sát vào các mục sư, một số tín đồ khác cuồng tín hơn đã lôi các giảng viên bục giảng để hành hung. Diễn tiến trên là một chuyện khó tin nhưng có thật, vì đã diễn ra trong một thời đại tân tiến ngày nay của những giáo phái tự xưng là nền tảng, vì họ chủ trương hiểu Kinh Thánh theo nghĩa đen và theo nguyên văn.

Suy niệm:

Chúa Giêsu loan báo ngày Chúa đến mang niềm hoan lạc chứ không phải gây hoang mang sợ hãi, và luôn trong tư thế tỉnh thức để sẵn sàng cho ngày Chúa đến: “anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. Đó là thái độ vui mừng của người luôn đặt niềm tin vào Chúa ngay cả những lúc gian nan khốn khổ nhất.

“Đứng thẳng và ngẩng đầu lên” để giúp mỗi người chúng ta không nhìn về quá khứ tội lỗi mà mất đi niềm hy vọng, nhưng để đặt trọn tương lai vào tình yêu Chúa quan phòng, đó là động lực giúp chúng ta vươn tới.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sống tâm tình ăn năn thống hối mỗi ngày và đặt trọn tình yêu vào Chúa để mỗi ngày con tiến xa hơn nữa trên con đường bước theo chân Chúa.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s