Phút lắng đọng Lời Chúa ( 02.12 – 07.12.2019)

04.12.2019
THỨ TƯ TUẦN 1 MÙA VỌNG
Mt 15,29-37

Lời Chúa:
“Có những đám người đông đảo kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành”. (Mt 15,30)

Câu chuyện minh hoạ:

Tại văn phòng của một Cố vấn Tâm lý, một thiếu phụ vừa trẻ vừa giàu giải bày tâm sự: “Bất cứ thứ gì tôi muốn thì chồng tôi đều cho cả. Tôi có đủ mọi “sự” nhưng trong lòng trống vắng vô cùng. Xin bà hãy cho tôi một lời khuyên”. Nhà Cố vấn tâm lý không trả lời, nhưng bảo cô thư ký của bà kể chuyện đời cô. Cô này kể: chồng tôi đã chết, cách nay 3 tháng con tôi cũng chết vì xe đụng. Tôi cảm thấy mất tất cả, tôi không ngủ được, tôi không muốn ăn uống, tôi không bao giờ cười. Một hôm tôi đi làm về hơi khuya. Có một chú mèo con cứ đi theo sau tôi. Trời lạnh. Tôi cũng tội nghiệp nó, nên tôi mở cửa cho nó vào nhà. Tôi pha cho nó một ly sữa. Nó kêu meo meo và cọ mình vào chân tôi. Lần đầu tiên tôi cười. Rồi tôi nghĩ: nếu việc giúp cho một chú mèo con có thể làm tôi cười, thì việc giúp cho người nào đó chắc có thể làm tôi hạnh phúc. Thế là hôm sau tôi nướng vài ổ bánh đem cho bà cụ hàng xóm đang bệnh. Mỗi ngày tôi cố làm vài việc gì đó cho những người tôi gặp được vui vẻ. Và quả thực tôi đã thấy hạnh phúc. Tôi nghiệm ra được điều này là ta sẽ không hạnh phúc khi ta chỉ chờ người khác đem lại hạnh phúc cho mình; ngược lại ta sẽ hạnh phúc thật khi ta làm cho người khác hạnh phúc”. Nghe đến đó, người thiếu phụ trẻ bật khóc. Cô đã có bất cứ thứ gì đồng tiền có thể mua được nhưng cô đã đánh mất những thứ mà đồng tiền không mua nổi. Và cô quyết định noi gương cô thư ký nọ. (Charlene Johnson).

Suy niệm:

Trong cuộc sống, hằng ngày chúng ta thấy có biết bao người sống xung quanh chúng ta gặp bất hạnh, những trẻ em mồ côi, người neo đơn… điều đó có làm cho chúng ta chạnh lòng không? Với 7 chiếc bánh và một ít cá nhỏ Chúa Giêsu làm phép lạ nuôi cả ngàn người, vậy mà chúng ta có biết đóng góp phần mình để làm cho nhiều người được vui, được hạnh phúc không? Chỉ một chút của chúng ta thôi cũng đủ làm nên phép lạ rồi, dù rằng đó là nụ cười, lời chào thân thiện, một lời cảm thông…

Hôm nay Chúa thể hiện tình thương qua dấu lạ, để nói lên rằng sứ mạng của Ngài là đến để chữa lành phần hồn là tội lỗi của chúng ta và nuôi sống chúng ta bằng chính Thân thể Người. Phần chúng ta, chúng ta cần siêng năng xét mình, nhìn nhận tội lỗi để chạy đến với Chúa và xin ơn tha thứ.

Lạy Chúa, Chúa tiếp đón người nghèo, người tội lỗi để mang đến cho họ sự chữa lành, xin cho chúng con cũng biết đem niềm vui đến cho những người đang cần đến chúng con.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s