Phút lắng đọng Lời Chúa ( 03.02 – 08.02.2020)

03.02.2020
THỨ HAI TUẦN 4 THƯỜNG NIÊN
Mc 5,1-20

Lời Chúa:

“Những người chứng kiến đã kể lại cho họ nghe việc đã xảy ra thế nào cho người bị quỷ ám và chuyện bầy heo. Bấy giờ họ lên tiếng nài xin Người rời khỏi vùng đất của họ.” (Mc 5,16-17)

Câu chuyện minh họa:

Nắng mưa là chuyện của Trời. Ấy thế mà vào một năm hạn hán mất mùa, một bác nông phu dám giơ cán cuốc lên Trời gầm thét:

  • Làm Trời mà không biết điều khiển nắng mưa. Phải chi Trời để tôi điều khiển thời tiết thì tốt biết bao, vì chỉ có nhà nông mới hiểu giá trị của mưa và nắng.

Lập tức một tiếng nói từ trời phán ra:

  • Được rồi! Kể từ nay nhà ngươi được quyền làm mưa làm nắng thay ta.

Bác nông phu vui mừng nhận lãnh sứ mạng. Quả thật cây cối mùa màng năm ấy được tốt tươi. Nhưng lạ thay! Đến mùa gặt, lúa không có hạt, cây không có trái.

Bỗng từ trời cao có tiếng quen thuộc năm xưa vọng xuống:

  • Sao? Mưa nắng vừa ý. Vậy mùa màng năm nay thế nào?

Bác nông phu buồn bã, thở hắt ra:

  • Còn tệ hại hơn là mất mùa. Cây cối xanh tươi nhưng vô dụng. Thôi! Tôi xin trả lại phận mưa nắng cho Trời.

Lúc đó, Trời mới giải thích:

  • Con ạ! Mưa nắng thôi chưa đủ, còn cần phải có sấm sét để thanh lọc khí trời, phải có gió bão để rễ cây cắm xuống đất cho chắc và trên hết mọi sự, phải có phép lành của Ta ban. Nhờ đó, cây cối mới đâm bông kết trái được. Làm ông Trời không phải dễ đâu, con ơi!

Suy niệm:

Miền Gêsara, là một thành phố dân ngoại thuộc miền thập tỉnh Gêsara nằm về hướng Tây Nam biển hồ, nơi đây Chúa Giêsu đã làm chữa người bị quỷ ám. Khi thấy Chúa, ma quỷ lại van nài Chúa hãy để nó được yên, nó không muốn Ngài hủy diệt uy lực của nó. Người bị quỷ ám khổ sở vô cùng vì mọi xiềng xích gông cùm đều vô ích. Thế mà Chúa đã khử trừ được ma quỷ, mà ma quỷ nhập vào người anh thanh niên này lại là cả một đạo binh. Do đó, chúng ta thấy Chúa có quyền năng trên hết mọi sự.

Sau khi được chữa khỏi quỷ ám, những người dân trong làng xin Chúa ra khỏi làng của họ, vì họ chú trọng đến vật chất. Còn anh thanh niên này đã xin theo Chúa, nhưng Chúa anh ta rao truyền tình yêu Chúa bằng chính cuộc sống và kinh nghiệm bản thân của anh. Trong đời sống của chúng ta, có biết bao nhiêu lần chúng ta nhận được ơn lành của Chúa, thế nhưng chúng ta có biết nhận ra và tạ ơn Chúa không hay chúng ta chỉ nhận thấy những mất mát và phiền lụy?

Lạy Chúa, xin tha thứ cho những lần chúng con không nhận ra tình yêu của Chúa, xin Chúa hãy ở lại trong con để điều khiển con tim, lý trí, tâm hồn… của con, để con cảm nhận và loan truyền tình yêu Chúa cho nhiều người khác nữa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s