Phút lắng đọng Lời Chúa ( 03.02 – 08.02.2020)

06.02.2020
THỨ NĂM TUẦN 4 THƯỜNG NIÊN
Thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo
Mc 6,7-13

Lời Chúa:

“Người gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một” (Mc 6,7)

Câu chuyện minh họa:

Ngày kia, Thánh Phanxicô Assisi nói với một thầy dòng: “nào chúng ta cùng đi phố và giảng đạo”. Hai người ra đi, hết con đường trước mặt, quẹo sang đường khác và về nhà. Thầy dòng thắc mắc hỏi: “Con nghe Ngài nói là mình đi phố và giảng đạo cơ mà!” Thánh Phanxicô đáp: “Chúng ta đã giảng đạo rồi đó! khi chúng ta đi đường. Mọi người nhìn ta, thấy phong cách của ta, nghĩ về đời sống của ta và rồi họ sẽ thắc mắc về nguồn sống nơi linh hồn của họ. Như thế chẳng phải là ta đã giảng đạo cho họ rồi sao?”.

Suy niệm:

Trước khi Chúa sai các môn đệ ra đi giảng dạy, Ngài kêu gọi các ông ở với Ngài để Ngài dạy bảo. Các ông được sai đi với nội dung rao giảng: “kêu gọi người ta ăn năn sám hối”, còn về cách giảng dạy: các ông rao giảng không chỉ bằng lời nhưng còn bằng cả việc làm chứng, mang đến cho người khác sự giải thoát khỏi bệnh tật, ma quỷ, xiềng xích… và hành trang các môn đệ mang theo là sự nghèo khó, và ơn Chúa. Ngài không muốn các ông lệ thuộc vào vật chất nhưng cậy dựa hoàn toàn vào Chúa. Bên cạnh đó, Ngài còn dạy các ông không lệ thuộc vào nơi chốn, nhưng chỉ chú trọng vào việc loan báo tin mừng.

Hôm nay Chúa sai mỗi người chúng ta đi rao giảng tin mừng trong thế giới, trong môi trường sống của chúng ta. Chắc hẳn chúng ta gặp không ít những khó khăn, nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ cuộc, những lúc như thế Chúa muốn thanh luyện và duyệt xét lại bản thân của mình về lòng tin và sự tín thác vào Chúa.

Lạy Chúa, đôi lúc niềm tin của chúng con bị lung lay, xin Ngài củng cố và ban ơn nâng đỡ để chúng con chu toàn sứ vụ loan báo tin mừng mà Chúa đã trao phó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s