Rửa chân cho nhau – Thanh Lâm (lời: Bình Hà)

1.
Người thấy vui những bàn chân quyến rũ, cúi xuống sâu rửa sạch phận người. Những bàn chân dạn dày sương gió, bước hoang đàng mòn gối rong chơi. Chợt thấy băn khoăn ân tình Giêsu đó. Nâng bàn chân của ai đơn nghèo. Ngài chọn lấy một lần cúi xuống như người đầy tớ thấp hèn.
Có ước ao một tình yêu lớn. Dám cúi sâu để rửa chân nhau. Muốn trao nhau núi cao biển rộng. Hãy yêu thương như một kẻ tôi hầu.
2.
Thầy thiết tha kêu mời con hãy sống, sống dấn thân để trở thành Thầy. Chính Thầy đây hạ mình cúi xuống rửa cho sạch từng bước chân hoang. Thầy khát khao luôn gian trần được nhận thấy. Thấy tình thương của Cha trên trời. Tỏ hiện giữa lòng Hội Thánh Chúa như người đầy tớ thấp hèn.
Có bước chân đường chiều Canvê. Chúa hiến thân chuộc tội nhân gian. Giữa đơn côi, Chúa riêng một mình. Thập giá đó nên hồng phúc cứu độ.
3.
Người thấy vui những lần gian nan bước. Chúa bước đi mở một đường về. Chúa tìm con, người con lạc lối. Đón con về để sống an vui. Người hãy cho con ân tình bao la đó. Dám gởi trao cũng như đón nhận. Ngài chọn trước, này con theo bước như người đầy tớ thấp hèn.
Theo Chúa đi một đời con bước. Qua lũng sâu, mịt mùng đêm thâu. Hát vang câu Phúc Âm tình yêu. Đường trần gian có Ngài ở bên con.
*
(Pdf.)
_____________________________

Mùa Chay. (R.).

Ca khúc Nhạc sĩ Thanh Lâm.
.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s