Phút lắng đọng Lời Chúa ( 16.03 – 21.03.2020)

16.03.2020
THỨ HAI TUẦN 3 MÙA CHAY
Lc 4,24-30

Lời Chúa:
Tôi bảo thật các ông: “không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình.” (Lc 4,24)

Câu chuyện minh họa:

Một thiếu niên đã ném những cái túi ra xa lộ trước mặt nhà của hắn ta, hắn ta mất một trong những kiếng sát tròng của mình, hắn ta tìm kiếm nhưng không tìm thấy nó. Hắn vào nhà và nói: “Bố ơi con mất kiếng sát tròng rồi và con không tìm thấy nó”. Cha của cậu ta đứng dậy rời khỏi tờ báo và đi ra ngoài, một lúc sau thì ông trở lại với cái kiếng sát tròng. Đứa con trai kinh ngạc: “Cha ơi làm sao Cha tìm thấy nó?”. Nó hỏi, cha nó trả lời: “Mày tìm kiếm một miếng plastic. Còn tao, tao tìm kiếm vì một trăm năm mươi đô”.

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay gợi lên cho chúng ta về thái độ khép kín của người dân Do Thái. Chính vì thái độ khép kín ấy đã đưa họ trở nên tự mãn và không lắng nghe những lời dạy của Chúa Giêsu, chẳng những thế, họ còn muốn đẩy Chúa xuống vực. Đó cũng chính là thái độ của chúng ta khi đức tin của chúng ta leo loét, chúng ta cứ nghĩ đức tin của mình đã mạnh mẽ rồi nên không cần tiếp nhận Lời Chúa, không cần nuôi dưỡng đức tin nữa. Đó cũng là lý do mà nhiều người Do Thái hôm nay đã từ chối Chúa Giêsu. Họ không thể chấp nhận được một thanh niên sinh đẻ tại quê hương mình là Đấng Mêsia của họ, họ bỏ sót những gì thật sự là quan trọng vì trong nhãn quan của họ, Chúa Giêsu là một người tầm thường như mọi người mà thôi.

Trong sự thinh lặng của cõi lòng, chúng ta hãy xem xét lại thái độ của chúng ta với Chúa. Chúng ta có sẵn sàng mở cõi lòng để đón nhận những giáo lý của Chúa không?

Ước gì chúng ta thoát ra những định kiến, ra khỏi mình để chấp nhận người khác và nhất là biết nhận ra dung mạo của Chúa nơi anh em và nơi mọi biến cố hằng ngày của cuộc sống.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s