Bông hoa nhỏ – Nguyễn Duy.

Imprimatur – Tgp. Sài Gòn 22/08/2007
*
Lời: Phanxicô.
*
Solo.
Tôi muốn hát một bài ca vạn thuở. Góp vạn lời bao thế hệ xa xưa. Để tụng ca một bông hoa bé nhỏ. Một tâm hồn xin đẹp Tê-rê-sa.
1.
Tê-rê-sa Thánh Nữ Tê-rê-sa, Tê-rê-sa Thánh Nữ Tê-rê-sa. (Người là trăng) Người là trăng trên khung trời tình ái. (trên khung trời mùa xuân tình ái. Rất gần tôi, rất gần tôi nhưng cao trọng hơn đời. (Rất gần tôi, thật gần tôi mà lại trong cao vượt cõi đời). Môi đồng trinh ơn thánh tô nụ cười. Tay Hài Đồng rắc mưa hồng xuống thế (Tay Hài Đồng tràn mưa hương xuống đời).
Vì Người đã mở cho (Vì Người đã mở cho con đường bé nhỏ) đã mở cho con đường thật nhỏ bé. (Bắc một nhịp cầu này nhịp cầu đơn sơ khiêm hạ tới thiên cung) Bắc nhịp cầu, bắc nhịp cầu khiêm hạ tới thiên cung. (Người âm thầm êm như một dòng sông) Người âm thầm dịu nhẹ một dòng sông. (Mà xô mạnh, xô mạnh còn như biển còn miên man sóng động) Mà xô mạnh như trăm ngàn biển sóng. Người như bóng, Người như bóng (Người như bóng chiếu trên khung trời sao tảo bóng.) một vì sao bé bỏng Mà bao năm làm rực cả ngân hà. (Đến ngàn năm làm sáng cả ngân hà).
Tê-rê-sa Thánh Nữ Tê-rê-sa, Tê-rê-sa Thánh Nữ Tê-rê-sa.
(Pdf.)
________________________

Ca khúc Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.) .

Các Thánh. (B.)
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s