Phút lắng đọng Lời Chúa ( 17.08 – 22.08.2020)

22.08.2020
THỨ BẢY TUẦN XX THƯỜNG NIÊN
Đức Maria Nữ Vương
Lc 1,26-38

Lời Chúa:
Đức Maria nói với sứ thần: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. (Lc 1,28)

Câu chuyện minh hoạ:

Đọc Tam Quốc Chí, ai cũng mến mộ Trương Lương, một trong những vị tướng tài ba của Lưu Bang. Thuở nhỏ, Trương Lương đi dạo chơi ngoài bờ sông. Thấy một ông lão ăn mặc rách rưới nằm ngủ trên cầu. Ông lão ngủ say làm rơi một chiếc dép xuống sông. Thấy Trương Lương, ông sai bảo: Thằng bé, nhặt chiếc dép cho ta. Trương Lương vui vẻ xuống sông nhặt chiếc dép kính cẩn đưa lại cho cụ già. Cụ cầm lấy. không một lời cám ơn. Loay hoay xỏ mãi không vào, cụ đánh rơi chiếc dép một lần nữa. Cụ lại quát bảo Trương Lương: Thằng bé, xuống nhặt dép cho ta. Trương Lương vẫn vui vẻ giúp cụ. Lần thứ ba cũng thế. Thấy vậy, ông lão khen: Thằng bé này dạy được đây. Thì ra cụ là một cao nhân lỗi lạc. Và cụ nhận Trương Lương làm học trò, truyền dạy binh pháp cho ông. Nhờ thế, Trương Lương trở nên một danh tướng văn võ song toàn, đã giúp cho Lưu Bang dựng nên nghiệp đế vương.

Suy niệm:

Trương Lương trở nên một danh tướng văn võ song toàn chắc hẳn một phần là nhờ sự khiêm nhường phục vụ của ông.

Mừng kính tước hiệu Đức Maria Nữ Vương hôm nay, chúng ta thấy nơi Mẹ toát lên một sự khiêm hạ. Vào thời Đức Mẹ, ai cũng mong được làm mẹ Đấng Cứu thế, nhưng chỉ có Mẹ là người phụ nữ được chọn, dẫu biết rằng đó là ơn nhưng không của Chúa và cũng do lòng khiêm tốn của Mẹ. Mẹ khiêm nhường xưng mình là tỳ nữ thấp hèn của Chúa khi sứ thần báo tin Mẹ là Mẹ Đấng Cứu thế. Và vì khiêm nhường nên Mẹ để cho Chúa thực hiện chương trình riêng của Chúa nơi Mẹ dù rằng Mẹ chưa hiểu hết thánh ý Người, và hoàn toàn vâng phục ý Chúa. Khi Mẹ được sứ thần loan tin, Mẹ đã từ bỏ chương trình của riêng mình để Chúa hành động theo ý Chúa vì Mẹ biết rằng chương trình của Chúa vô cùng tốt đẹp, và thánh ý Chúa là tuyệt đối. Và nhờ sự khiêm nhường, nên Mẹ đã đón nhận ân sủng Chúa cách dồi dào, nhất là đón nhận chính Ngôi Hai Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dạy chúng con biết khiêm nhường như Mẹ để được đón nhận dồi dào ân sủng Chúa.

(Nguồn: Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s