Phút lắng đọng Lời Chúa ( 31.08 – 05.09.2020)

01.09.2020
THỨ BA TUẦN 22 THƯỜNG NIÊN
Lc 4,31-37

Lời Chúa:
“Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau: Lời ấy là thế nào? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất.” (Lc 4,34b)

Câu chuyện minh hoạ:

Nhận thấy rằng rao giảng bằng lời nói suông chưa đủ, Weizemann, thần học gia, mục sư, nhạc sĩ, bác sĩ đã dấn thân phục vụ những người nghèo nhất ở châu Phi. Làm việc không mệt mỏi, trải qua bao nhiêu khó khăn, nhưng Weizemann vẫn không bao giờ mãn nguyện vì những hy sinh của mình. Năm 1952 khi được trao giải Nobel hòa bình, ông đã tuyên bố: “Không ai có quyền tự phụ mình đã phục vụ cho hòa bình quá nhiều, cũng không ai có quyền nói rằng mình đã mãn nguyện.” Gương phục vụ của Weizemann là một cố gắng họa lại cuộc đời của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu không bao giờ rao giảng chỉ bằng lời nói, nhưng luôn kèm theo hành động, gương sáng và cả cái chết nữa.

Suy niệm:

Vai trò của Đức Giêsu là thực hiện lời Thiên Chúa đã hứa với nhân loại, Đấng phải đến để cứu độ con người, Ngài chính là Đấng Mêsia. Do đó, tất cả những phép lạ, lời nói và việc làm của Chúa Giêsu điều minh chứng về Ngài là Con Thiên Chúa, nên Lời giảng dạy của Chúa Giêsu luôn có sức mạnh và uy quyền, đến nổi khiến thần ô uế phải nhào xuống và ra khỏi bệnh nhân.

Ngày nay, vẫn còn những thần ô uế và sự dữ nên chúng ta cần phải đến bên Chúa, không chỉ để chiêm ngưỡng nhưng còn để được Chúa giữ gìn và che chở. Có như thế, chúng ta mới vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống giữa một xã hội có nhiều điều xấu và cả sự dữ. Xin Chúa giúp chúng con biết tránh xa mọi điều nghịch lại Lời Chúa dạy, để chúng con xứng đáng được gọi là người Kitô hữu, là con của Chúa. Amen.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s