Phút lắng đọng Lời Chúa ( 28.09 – 03.10.2020)

28.09.2020
THỨ HAI TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN
Lc 9,46-50

Lời Chúa:
“Ai tiếp đón em nhỏ này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy…” (Lc 9,48).

Câu chuyện minh hoạ:

Trong suốt 58 năm làm linh mục (1910-1968), thánh Padre Piô đã nghe hàng ngàn người xưng tội. Thế nhưng, hiều vị giáo sĩ lúc bấy giờ đã coi cha Padre Piô là kẻ dối trá. Từ những năm mới bắt đầu, dân chúng tung tin đồn ngài là nhà huyền bí giả hiệu với những vết thương tự làm khổ mình, và cả chuyện lăng nhăng về tình dục. Năm 1931 với sự đồng ý của Vatican, bề trên đã cấm ngài không được giải tội và dâng thánh lễ công khai. Phải mất 2 năm để điều tra và phục hồi năng quyền cho ngài được dâng thánh lễ. Mãi đến ngày 5 tháng 3 năm 1934 ngài mới được phép giải tội, nhưng chỉ ngồi tòa cho đàn ông mà thôi. Hai tháng sau đó, ngày 12 tháng 5, ngài mới được phép giải tội cho cả phụ nữ nữa. Vì sự nghi ngờ này, nhiều vị trong Giáo Hội tránh né cha Padre Piô. Nhưng vị giáo hoàng tương lai đã không thèm để ý tới những tin đồn. Ngài đã chỉ dựa vào cảm giác tốt lành của những người Công giáo bình thường: “Kẻ nào đón tiếp một tiên tri với danh nghĩa là tiên tri, thì sẽ lãnh phần của tiên tri”.

Đức Giáo Hoàng đã đón nhận một phần thưởng tốt đẹp. Năm 1962, đang khi tham dự Công đồng Vatican II, ngài nghe tin một bè bạn đang hấp hối vì ung thư cổ họng. Ngài viết thư xin cha Padre Piô cầu nguyện cho bà. Dr Wanda Poltawka đã được khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe. Và 40 năm sau, bà đã có mặt trong buổi lễ phong thánh của cha Padre Piô.

Suy niệm:

Chúa Giêsu biết tâm trạng của các môn đệ khi bị hất hủi, và bắt bớ nên Ngài đã an ủi các ông. Những lời khích lệ của Chúa Giêsu có giá trị nhắc nhở các môn đệ rằng các ngài được Chúa yêu thương, dù người đời bắt bớ, khinh chê. Dù chúng ta có là ai đi nữa: giáo sĩ, tu sĩ, hay giáo dân chúng ta đều là những người “bé nhỏ” của Chúa.

“Ai là người bé nhỏ nhất trong tất cả anh em, kẻ ấy là người lớn nhất”, người bé nhỏ chúng ta không cần tìm ở đâu xa, họ ở ngay trước nhà của chúng ta, họ là những kẻ nghèo hèn, người cô thế cô thân, không cửa không nhà, người cô đơn, bị hất hủi… Chúng ta là những người được Chúa yêu thương, vì thế chúng ta cần mang tình thương ấy đến cho những người cần chúng ta chia sẻ.

Lạy Chúa, xin cho chúng con thấy Chúa hiện diện nơi những anh chị em bé nhỏ nghèo hèn để chính trong việc phục vụ của chúng con, chúng con tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho người khác.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s