Phút lắng đọng Lời Chúa ( 05.10 – 10.10.2020)

09.10.2020
THỨ SÁU TUẦN 27 THƯỜNG NIÊN
Lc 11,15-26

Lời Chúa:
“Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn”. (Lc 11,21)

Câu chuyện minh hoạ:

Một học viên của trường Tendai – trường phái Triết học Phật giáo – đến viếng GASAN như một đệ tử với thầy. Ít năm sau, khi anh ta ra đi, Gasan cảnh cáo:

– Suy cứu chân lý thì cũng hữu ích như là cách góp nhặt lời giảng dạy cụ thể. Nhưng hãy nhớ rằng: ánh sáng chân lý của anh vẫn có thể tắt mất, trừ phi anh thiền định không ngừng.

Cũng vậy đối với tất cả những ai trong chúng ta không luôn sống trong ơn Chúa và trong sự cầu nguyện.”

Suy niệm:

Vũ khí giúp người Kitô hữu trở nên vững mạnh là việc cầu nguyện. Chúa Giêsu là Đấng giải phóng con người khỏi những bệnh tật thể xác và tinh thần. Không chỉ dừng lại ở đó, Chúa Giêsu còn giải thoát con người khỏi sự khép kín của lòng mình nữa. Ngài muốn chúng ta mở lòng ra với anh chị em, chạm đến những nỗi đau của tha nhân và mang tình thương đến cho mọi người xung quanh. Chúng ta có một Đấng là sức mạnh, Đấng chiến thắng sự dữ và đẩy lui mọi cám dỗ, hãy chạy đến với Ngài.

Lạy Chúa, xin cho con biết nương tựa vào sức mạnh của Chúa để mỗi ngày con thêm vững mạnh hơn trong tình yêu mến Chúa, để những thế lực của sự dữ không chế ngự được con.

10.10.2020
THỨ BẢY TUẦN 27 THƯỜNG NIÊN
Lc 11,27-28

Lời Chúa:
“Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm! Nhưng Người đáp lại: “Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa” (Lc 11,27-28).

Câu chuyện minh hoạ:

Có một người theo thuyết hoài nghi hỏi một bà già Ki–tô hữu:

– Làm sao bà có thể chứng minh rằng Thánh kinh là lời Thiên Chúa?

– Vậy anh có thể chứng minh rằng có mặt trời trên không trung không?Được chứ! Vì mặt trời sưởi ấm cho tôi và tôi có thể thấy tia sáng mặt trời.

– Thì với tôi cũng thế! Thánh kinh là Lời Chúa. Vì Thánh kinh cũng sưởi ấm tâm hồn tôi và cho tôi ánh sáng trên đường đời.

Suy niệm:

Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu đang rao giảng giữa đám đông dân chúng thì có một phụ nữ, vì cảm phục trước việc Chúa trừ quỉ đã cất tiếng ngợi khen người đã sinh ra Chúa. Thế nhưng, ở đây Chúa Giê-su còn đi xa hơn khi mời gọi: kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Chúa thì có phúc hơn thế nữa. Bởi vì, lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa thì tâm hồn được bình an, hạnh phúc và không có hạnh phúc nào hơn cho bằng hạnh phúc là có được chính Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết tìm hạnh phúc nơi Chúa, để qua đời sống của chúng con chính là lời rao giảng Tin Mừng của Chúa. Amen.

(Nguồn: Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s