Phút lắng đọng Lời Chúa (02.11 – 07.11.2020)

03.11.2020
THỨ BA TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN
Lc 14,15-24

Lời Chúa:
“Hãy ra các ngả đường, ép người ta vào đầy nhà cho ta” (Lc 14,23).

Câu chuyện minh hoạ:
Có câu chuyện về những người nằm chết khát trên một chiếc bè lênh đênh ngoài khơi bờ biển Brazil. Họ không hề hay biết nước biển ngay chỗ bè họ trôi là nước ngọt. Thật vậy, dòng chảy của con sông mạnh đến nỗi tống biển ra xa đến hai dặm và nước ngay chỗ họ vẫn là nước sông. Nhưng họ không hề hay biết…

Suy niệm:
Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su đang ngồi ăn chung với nhiều người khác trong một bữa tiệc do một thủ lãnh biệt phái tiếp đãi. Bữa tiệc ấy khiến một trong những thực khách liên tưởng tới bữa tiệc thiên quốc nên nói: “Phúc cho ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa” (Lc 14,15).

Chúa Giê-su cũng đồng ý với người đó rằng được hưởng hạnh phúc trong Nước Thiên Chúa là một hạnh phúc lớn. Nhưng Ngài đặt vấn đề: thực ra anh có sẵn lòng nhận lời mời vào Nước ấy không? Vì như Chúa nói: “Những khách đã được mời trước kia, không ai sẽ được dự tiệc của tôi” (Lc 14,24).

Lạy Chúa, chúng con đây đều biết và mong muốn được vào dự tiệc trong Nước Thiên Chúa. Xin Chúa giúp chúng con đón nhận lời mời của Chúa bằng sự thay đổi đời sống của chúng con theo Tin Mừng của Chúa. Amen.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s