Phút lắng đọng Lời Chúa (07.12 – 12.12.2020)

10.12.2020
THỨ NĂM TUẦN II MÙA VỌNG
Mt 11,11-15

Lời Chúa:
“Trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả” (Mt 11,11)

Câu chuyện minh hoạ:
Vào một ngày đẹp trời, có một ông cụ ngồi trên ghế xích đu vẻ đăm chiêu, lòng mong đợi Chúa đến. Tình cờ một bé gái tung banh rơi vào sân nhà ông. Cô bé chạy lại nhặt trái banh và mở lời làm quen: “Thưa ông, ngày nào ông cũng ngồi trên ghế này, ông đang chờ đợi ai vậy?” Ông nói: “Cháu còn quá nhỏ làm sao hiểu được điều ông mong đợi.” “Ông à, mẹ cháu nói rằng nếu có điều gì trong lòng, thì hãy nói ra mới hiểu rõ hơn.” Nghe cô bé nói thế, ông liền thổ lộ tâm tình: “Ông đang chờ đợi Chúa đến.” Cô bé kinh ngạc, ông già giải thích: “Trước khi nhắm mắt, ông muốn tin chắc rằng có một Thiên Chúa hiện hữu. Ông cần một dấu hiệu, cháu à.” Bấy giờ cô bé lên tiếng: “Ông chờ một dấu hiệu hả? Thưa ông, Chúa đã cho ông dấu hiệu rồi: Mỗi khi ông hít thở không khí, nghe tiếng chim hót, nhìn hạt mưa rơi… Chúa cho ông dấu hiệu trong nụ cười trẻ thơ và trong nước mắt người đau khổ. Ông ơi, Chúa ở trong ông. Chúa ở trong cháu. Chúa luôn hiện diện nơi đây.”

Suy niệm:
Thiên Chúa luôn đồng hành với con người mọi nơi mọi lúc, nhưng việc quan trọng là con người có nhận ra hay không. Tâm tình mùa vọng chúng ta chờ đợi Chúa trong sự trung tín và kiên nhẫn; và vì thế chúng ta cần phải chịu thử thách, để đức tin của chúng ta thêm trưởng thành hơn. Chúng ta muốn lãnh nhận ơn Chúa cần phải vượt qua thử thách, kiên trì, phấn đấu trong đời sống đạo để qua những khó khăn đó chúng ta thêm vững bước trên con đường nhân đức. Tuy nhiên, chúng ta đừng để lòng mình rơi vào những cám dỗ phù phiếm, những thú vui nhất thời.

Ông Gioan được coi là người cao trọng nhưng “kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông”. Biết bao người đã từng nghe Người giảng, chứng kiến phép lạ Người làm, nhưng thử hỏi có mấy ai nhận ra Ngài là “người cao trọng”. Cũng vậy, chúng ta cũng nghe Lời Chúa, suy gẫm Lời Chúa, chứng kiến biết bao những điều kỳ diệu Chúa làm trong cuộc sống, mà đã tin theo Chúa cách trọn vẹn?

Lạy Chúa, chúng con là những người bước theo Chúa, nhưng chúng con dường như vẫn còn nhìn vào chính mình hơn nhìn vào Chúa, thế nên cuộc đời chúng con vẫn mãi trong tội lỗi. Xin Chúa thánh hoá và nâng đỡ chúng con để mỗi ngày chúng con trở nên hoàn thiện hơn trên con đường đạo đức.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s